4 lời khuyên giúp bạn học tốt hơn chuyên ngành Dược

Để học tốt hơn chuyên ngành Dược, sinh viên Cao đẳng Y Dược không nên bỏ qua những lời khuyên có thể giúp bạn không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn.

4 lời khuyên giúp bạn học tốt hơn chuyên ngành Dược

Nếu như ở học phổ thông, học sinh thụ động trong bài học thì Đại học là tự học và thầy cô chỉ hướng dẫn hương pháp tiếp cận vấn đề và giải thích những điều mà sinh viên chưa hiểu sau khi đã nghiên cứu, tỉm hiểu. Điều đó cũng có nghĩa nếu bạn không tìm hiểu trước, chỉ chờ thầy cô giảng từng nội dung thì thật khó để bạn có thể hiểu rõ bản chất của vấn đề và cái đích của bạn vẫn chỉ là những thông tin mơ hồ. Trong khi đó, những kiến thức chuyên ngành Dược trong giáo trình chỉ là những kiến thức cơ bản và thực tế cần nhiều hơn những gì có trong giáo trình để có thể trở thành Dược sĩ, đặc biệt là Dược sĩ giỏi. Vậy làm thế nào để có thể lĩnh hội được nhiều nhất những kiến thức ngành Dược nhiều nhất, tác phong làm việc nhanh nhất?

Rèn luyện kỹ năng đọc tên thuốc

Đọc ở đây không có nghĩa là đọc như con vẹt với những tên vu vơ mà bạn không biết được thuốc đấy có công dụng như thế nào, có thành phần gì, liều lượng uống như thế nào với từng đối tượng cụ thể. Thay vì đọc chống đối bạn hãy cố gắng đọc chúng với tấm lý nghiền ngẫm trên các tạp chí chuyên ngành Dược, chương trình liên quan hay các trang tin đến ngành Dược như Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Đây là những nơi bạn không chỉ được biết thêm thông tin về những kiến thức ngoài luồng sách vở mà còn có thể giải đáp những thắc mắc của bạn thông quan những tin nhắn bình luận. Trong khi đó, tên thuốc với muôn hình muôn vẻ, đôi khi chỉ nhầm loại thuốc với cách đọc giống nhau có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Do đó bạn nên rèn luyện kiến thức chuyên môn và không ngừng nỗ lực trong việc trau dồi kỹ năng nghề nghiệp ngay khi ngồi trên ghế nhà Trường.

4 lời khuyên giúp bạn học tốt hơn chuyên ngành Dược

Chủ động tiếp cận với tên thuốc

Nghề Dược là nghề thường xuyên tiếp xúc với các loại thuốc, với nhiều đối tượng người bệnh khác nhau. Do đó để có thể tự tin trong việc bốc thuốc, bán thuốc, bạn nên tìm đến các hiệu thuốc để có thể nhìn những người đi trước làm việc như thế nào, kết hợp thuốc ra sao để tốt nhất cho người bệnh. Biết đâu sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội, bạn sẽ mở cho riêng mình một quầy thuốc nhỏ khi đủ điều kiện.

Đừng bao giờ trốn tiết nếu không có lý do chính đáng

Nếu chỉ vì lười mà bạn bỏ tiết thì sẽ thật tai hại. Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng mà để trở thành Dược sĩ giỏi không có chỗ cho kẻ luôn viện lý do để trốn tiết, bao biện cho hành vi lười biếng của mình. Đặc biệt khi ngồi trên ghế nhà Trường, những kiến thức thầy cô giảng trên lớp không chỉ là những kiến thức căn bản trong giáo trình, đó còn là những kiến thức mở rộng mà bạn sẽ không tìm thấy nếu tự tin mình đã có giáo trình rồi. Do đó, một thái độ nghiêm túc trong học tập chính là chìa khóa giúp bạn thành công.

Học nhóm giúp các sinh viên ngành Dược mở rộng kiến thức chuyên ngành

Nên học nhóm với khoảng 3 – 4 người

Học nhóm là cách để bạn bổ sung những kiến thức cho nhau tốt nhất và nhanh nhất. Ví như bạn học chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hệ vừa học vừa làm thì việc học nhóm qua trang mạng xã hội hoặc trực tiếp chính là phương pháp nhanh nhất giúp bạn có thể hoàn thiện những thiếu xót của bạn.

Trảnh luận là một trong những cách bạn có thể khám phá ra những khả năng tiềm ẩn của mình và là cách bạn thuyết phục người khác để bảo vệ ý kiến của mình. Đây còn là hướng hiệu quả giúp bạn hiểu rõ hơn bản chất của vấn đề mà bạn đang gặp phải. Vậy tại sao bạn lại bỏ lỡ cách học hiệu quả này?

Có thể nói, học mang nhiều hướng khác nhau những quan trong bạn học như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất để không lãng phí những tháng ngày trên giảng đường. Hãy xem xét lại bản thân để tìm cho mình phương pháp học đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn