Bí quyết giúp tân sinh viên Y Dược ghi điểm trong mắt mọi người

Tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế không phải tân sinh viên Y Dược nào cũng có riêng mình bí quyết ghi điểm trong mắt mọi người ngay phút đầu gặp gỡ.

Bí quyết giúp tân sinh viên Y Dược ghi điểm trong mắt mọi người

Có thêm một người bạn tốt hơn một kẻ thù là điều mong muốn của bất kỳ ai khi cuộc sống hiện nay quá xo bồ. Con người bước vào vồng luẩn quẩn của chính mình và bớt quan tâm đến những thứ xung quanh và đâu biết rằng những mối quan hệ tốt đẹp thật đáng quý đến nhường nào. Một nụ cười, ánh mắt biết nói, một hành động, cử chỉ,…nhẹ nhàng cũng đủ để người khác ấn tượng tốt đẹp về bạn. Vậy tại sao bạn lại tiếc điều đó nhỉ? Đặc biệt với ngành tiếp xúc với nhiều con người khác nhau như ngành Y Dược, ngoài việc trau dồi kiến thức chuyên môn thì những bí quyết về cách ghi điểm trong mắt mọi người bạn không nên bỏ qua, đặc biệt đối với những tân sinh viên Y Dược.

Rất khó để lý giải bạn thích người này hơn người khác, mặc dù có rất nhiều lý do để lý giải nhưng cũng có thể đơn giản là bạn thích họ. Để giúp các tân sinh viên Y Dược trở nên hòa đồng, làm nền tảng cơ bản cho hành trình lâu dài về sau trở thành những Dược sĩ, Điều dưỡng viên và Kỹ thuật viên chuyên nghiệp; thu hút người đối diện trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

Ghi điểm bằng Nụ cười

Nghiên cứu mới nhất của đại học Duisburg-Essen và Stanford phát hiện, những bức hình đại diện có nụ cười trên những mạng xã hội nhận được nhiều tương tác hơn vì chúng đem lại cảm giác dễ chịu cho những người tiếp xúc. Một thí nghiệm cho 100 sinh viên nữ tại Đại học  Wyoming khi xem 4 bức hình khác nhau của cùng một người phụ nữ, trong đó 2/4 bức hình là hình ảnh phụ nữ đang cười. Kết quả cho thấy, đa số mọi người đều có cảm tình với tấm hình người phụ nữ đang cười.

Một nụ cười có thể giúp các tân sinh viên Y Dược có những mối quan hệ tốt đẹp

Thông qua những thí nghiệm này, bạn có thể thấy tầm quan trọng của nụ cười trong mọi giao tiếp của bạn. Một nụ cười không chỉ giúp bạn làm những người đối diện cảm thấy dễ chịu mà còn ấn tượng, giúp mối quan hệ trở lên tốt đẹp hơn. Do đó để có hành trang thật tốt khi bước chân vào nghề, tân sinh viên Y Dược hãy mở lòng bằng cách cho đi nụ cười để nhận lại những điều tốt đẹp. Một nụ cười vô tư, chân thành có thể giúp quãng thời gian học tập tại ngôi trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trở lên ý nghĩa và đáng quý.

Khen ngợi người khác

Một lời khen có thể làm nên điều tuyệt vời hơn những gì bạn tưởng bởi mọi người thường có xu hướng nhận định con người bạn cũng giống những tính từ mà bạn hay sử dụng để mô tả người khác. Theo các chuyên gia đây được coi là hiện tượng chuyển đổi tính từ tự phát.

Do đó bạn nên thận trọng khi đưa những nhận xét mang tính tiêu cực, bởi bất kỳ điều gì bạn nới với người khác đều ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận về bạn.

Bí quyết giúp tân sinh viên Y Dược ghi điểm trong mắt mọi người

Chia sẻ bí mật của chính bạn và bạn là người có thể giữ bí mật

Những bí mật nhỏ nhỏ được coi là một trong những vũ khí lợi hại để có thể tìm hiểu sâu về một ai đó. Trong các cuộc giao tiếp, khi bạn chia sẻ một điều gì đó về chính bản thân mình sẽ khiến mọi người gần gũi với bạn hơn và có xu hướng tin tưởng bạn. Đồng thời bạn cần chứng tỏ được bạn cũng là người đáng tin tưởng để có thể giữ bí mật. Đó là yếu tố hướng bạn đến những mối quan hệ lâu dài về sau.

Hãy để họ tự nói về chính mình

Trong buổi học giao tiếp tại lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, giảng viên nhấn mạnh rằng một hành động đơn giản như được thổ lộ chính bản thân mình cũng có thể mang lại những cảm xúc tích cực như bạn đang thưởng thức một biooj phim hay, một một ngon hay nhận được một tin tốt lành,.. Do đó, để tạo không khí của buổi nói chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn, bạn nên lắng nghe và tạo cơ hội để người khác có thể chia sẻ câu chuyện về cuộc đời họ bởi làm vậy sẽ khiến họ tin tưởng và muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn.

Có thể thấy rằng nhưng lưu ý tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đem đến tác dụng to lớn đối với những mối quan hệ xung quanh bạn. Vậy không có lí do gì để bạn không áp dụng ngay khi còn là sinh viên.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn