Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch không giới hạn hộ khẩu khi tuyển sinh

Không giới hạn hộ khẩu khi tuyển sinh vào Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là chỉ đạo mới nhất gần đây của Bí thư Đinh La Thăng với lãnh đạo Nhà trường.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch không giới hạn hộ khẩu khi tuyển sinh?

Những thay đổi trong cơ chế tuyển sinh của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngày 22-2/2017, trong buổi làm việc với cán bộ giáo viên và lãnh đạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng cho rằng, Trường cần đổi mới cơ chế tuyển sinh vào Trường và không nên giới hạn hộ khẩu khi tuyển sinh.

Trước đây, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên theo chỉ đạo mới của Bí thư Đinh La Thăng, việc lấy thí sinh có hộ khẩu thành phố chỉ phù hợp với điều kiện lịch sử trước đây. Đến nay, trước sự hội nhập mạnh mẽ của nền y tế và giáo dục thì quy định này cần phải có sự thay đổi. Theo ý kiến của 1 giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược khu vực TP. HCM việc đổi mới trong cơ chế tuyển sinh này sẽ giúp mở rộng cơ hội cho thí sinh các tỉnh thành lân cận có nhu cầu học tập tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Một bạn tên Vy quê An Giang chia sẻ: Trước đây bạn rất muốn học Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhưng vì không có hộ khẩu Tp.HCM nên đành ngậm ngùi. Giờ thì đã thay đổi, điểm mới trong quy chế tuyển sinh của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đối với những thí sinh đồng điểm là: Trường sẽ áp dụng tiêu chí phụ để xét theo thứ tự ưu tiên như sau: Điểm thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ, điểm Ngoại ngữ phiên ngang theo quy định hoặc trung bình cộng điểm học tập 3 năm học THPT.

Những thay đổi trong cơ chế tuyển sinh của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn trúng tuyển của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là Trường đào tạo Y khoa có tiếng tại khu vực phía Nam. Năm 2016, điểm trúng tuyển vào Trường các chuyên ngành cụ thể như sau: Y đa khoa (22,8), Răng-Hàm-Mặt (23,2), Điều dưỡng (21,25), Xét nghiệm Y học (22,5), Kỹ thuật hình ảnh Y học (21,9), Khúc xạ nhãn khoa (20,2), Y tế công cộng (21,3).

Năm 2017, phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường đã có sự thay đổi. Mới gần đây, Trường vừa công bố kế hoạch tuyển sinh 2017 theo cơ chế tuyển sinh trên toàn quốc. Phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 1.200 thí sinh. Trong tổng chỉ tiêu của Trường có 850 chỉ tiêu ngành Y đa khoa (trong đó có 650 chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2017 và 200 chỉ tiêu theo địa chỉ sử dụng). Tuy nhiên dự đoán điểm trúng tuyển năm 2017 của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn sẽ cao ngất ngưởng. Do vậy để tăng cơ hội học ngành Y Dược tại Tp.HCM thì thí sinh nên nộp nguyện vọng 2 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp.HCM với các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng.

Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

Thí sinh nếu có nguyện vọng học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về các địa chỉ sau:

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM:

Cở sở 1: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Cơ sở 2: Số 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0886.303.303 – 0996.303.303

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn