Các tỉnh phía Nam hoàn thành chấm thi THPT Quốc gia 2017 sớm hơn dự kiến

Với công tác tổ chức chấm thi nghiêm túc, nhanh chóng, một số địa phương các tỉnh thành phía Nam sẽ hoàn thành chấm thi THPT Quốc gia 2017 sớm hơn dự định.

Các tỉnh phía Nam hoàn thành chấm thi THPT Quốc gia 2017 sớm hơnCác tỉnh phía Nam hoàn thành chấm thi THPT Quốc gia 2017 sớm hơn

Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2017 hoàn thành sớm hơn dự kiến

Theo quy định mới của Bộ GD&ĐT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, việc công bố điểm thi điểm sàn sẽ được diễn ra ngay sau khi trường đó hoàn thành chấm thi. Như vậy thời điểm hiện tại có nhiều trường khu vực phía Nam sẽ tiến hành công bố điểm thi sau khi chấm xong bài. Với công tác coi thi nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, các Trường Đại học, Cao đẳng nói chung hay các Trường Cao đẳng Y Dược nói riêng sẽ đảm bảo được chất lượng đầu vào cũng như đầu ra sau khi kết thúc chương trình học.

Ngày 29/6, Sở GD-ĐT tỉnh Long An hoàn thành khâu quét chấm trắc nghiệm, chậm nhất ngày 1/7, địa phương này sẽ kết thúc chấm thi. Tuy nhiên, Sở GD phải gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT đối sách sau đó mới công bố.

Cũng theo Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn cho biết, Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh sắp quét xong các bài thi trắc nghiệm để gửi Bộ GD-ĐT. Sau đó, Trường sẽ nhận lại đĩa dữ liệu đáp án của Bộ để chạy kết quả điểm thi của thí sinh. Sau khi chạy điểm, các giáo viên sẽ tiếp tục kiểm dò, đối sánh kết quả bài thi với đáp án dưới sự giám sát của lực lượng an ninh để tránh tình trạng giáo viên chấm thi can thiệp.

Theo ghi nhận của Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với gần 8000 bài thi môn Ngữ Văn được thi theo hình thức tự luật đang trong quá trình hoàn thiện những khâu cuối cùng. Theo nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy, Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng đã chấm xong các bài thi THPT quốc gia 2017. Để đạt được điều này, các giáo viên chấm thi được tập huấn kỹ càng trước khi chấm thi để để hạn chế sai sót. Còn tại TPHCM, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, ông Nguyễn Tiến Đạt cho biết theo kế hoạch Sở triển khai chính thức chấm thi từ ngày 28/6 đến ngày 1/7. Ngày 3/7 sẽ hoàn tất và gửi kết quả về Bộ GD-ĐT. Bộ đối sánh kết quả xong thì ngày 7/7 sẽ công bố kết quả.

Công tác chấm thi THPT Quốc gia hoàn thành sớm hơn dự kiến

Đã có nhiều trường thông báo tuyển sinh

Hiện nay Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đã công bố kết quả xét tuyển thí sinh bằng phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Bên cạnh các Trường phía nam, các Trường phía Bắc cũng lần lượt công bố xét tuyển, trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh với hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi; chỉ cần thi sinh tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trở thành sinh viên của Trường. Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang không ngừng đẩy mạnh quảng bá thương hiệu Trường đến những thí sinh đang có mong muốn học tập tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp từ mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học – mô hình không phải Trường nào cũng áp dụng được. Hiện Nhà trường đang tuyển sinh 3 ngành mũi nhọn trong lĩnh vực Y tế đó là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm.

Trong thời gian đào tạo 3 năm dưới ngôi Trường Cao đẳng y Dược Pasteur, các thí sinh được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành không chỉ sâu lý thuyết mà còn giỏi y thuật.

Công tác chấm thi THPT Quốc gia hoàn thành sớm hơn dự kiến

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo Y Dược chất lượng

Nếu yêu thích ngành Dược và có mong muốn trở thành sinh viên của Trường, các thí sinh gửi về địa chỉ: Trường cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895- 0948.895.895. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur