Các trường quân đội họp xét duyệt điểm chuẩn năm 2017

Chiều 29/7, Bộ Tổng tham mưu – cơ quan thường trực Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã họp xét duyệt điểm trúng tuyển vào các trường quân đội năm 2017.

Các trường quân đội họp xét duyệt điểm chuẩn năm 2017

Họp xét duyệt điểm chuẩn vào các trường quân đội

Theo báo Quân Đội Nhân Dân, chiều 29/7, Cục nhà trường (Bộ Tổng tham mưu) – cơ quan thường trực Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng – báo cáo kết quả tuyển sinh đại học, cao đẳng và phương án điểm chuẩn tuyển sinh vào các trường năm 2017, theo đó mức điểm trúng tuyển vào các trường quân đội năm nay tăng hơn so với năm ngoái từ 1-3 điểm

Năm nay có tất cả 38.136 thí sinh đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng trong quân đội trên toàn quốc. Kết quả xét duyệt cho thấy có 37.942 hồ sơ đủ điều kiện dự tuyển, 194 hồ sơ không đủ điều kiện dự tuyển.

Sau thời gian điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ GD&ĐT có 25.599 thí sinh dự xét tuyển đại học trên tổng số 5.380 chỉ tiêu tuyển sinh của 18 trường quân đội. Trong đó, tuyển sinh đào tạo cao đẳng quân sự vào trường Sĩ quan Không quân và Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có 215 thí sinh đăng ký xét tuyển trên tổng số 145 chỉ tiêu.

Đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng

Trước đó, trao đổi với Trung tâm truyền thông Cao đẳng Dược – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur, Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cho biết: Học viện Quân y năm nay lấy 238 sinh viên, trong khi nhận khoảng 2.500 hồ sơ đăng ký sơ tuyển.

Trường Sĩ quan Lục quân 1 có 3.574 hồ sơ đăng ký sơ tuyển và chỉ tiêu năm nay là 686.

Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng nhận được 3.600 hồ sơ đăng ký sơ tuyển, với chỉ tiêu là 488.

Học viện Hậu cần có 2.000 hồ sơ đăng ký sơ tuyển, trường chỉ nhận 484 chỉ tiêu, trong đó khối A và khối A1 lấy chung một mức điểm.

Theo đó, Học viện Kỹ thuật Quân sự là trường có điểm chuẩn cao nhất năm 2016 với nữ (khối A, miền Bắc) là 28,25 điểm; thứ hai là nữ (khối A1, miền Bắc) 28 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp là nam (khối A, miền nam) với 23,25 điểm.

Học viện Biên phòng có điểm chuẩn cao nhất dành cho nam, miền bắc, khối C là 24,5 điểm.

Học viện Quân y có điểm chuẩn cao nhất dành cho nữ, miền bắc, khối A là 28,75 điểm.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn