Cách sử dụng thuốc Betaserc trong điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Betaserc là thuốc gì? gồm những thành phần nào, có công dụng ra sao và thuốc có đặc điểm nào, liều lượng sử dụng Betaserc như thế nào là an toàn và đúng quy định.

Betaserc là thuốc gì? Dược sĩ tư vấn cách dùng

Thuốc Betasecr điều trị bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả

Các triệu chứng đau đầu, chóng mặt…luôn làm cho các bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, công việc cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, các triệu chứng trên hoàn toàn có thể được ngăn chặn bằng cách sử dụng thuốc Betaserc. Loại thuốc quen thuộc trong điều trị rối loạn tiền đình. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về thuốc Betaserc, hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược phân tích nhé.

Thuốc Betaserc là thuốc gì?

Thuốc Betaserc được chỉ định điều trị trong các trường hợp của bệnh rối loạn tiền đình: ù tai, chóng mặt, đau đầu…với hàm lượng: dạng viên nén Betaserc 8mg, dạng viên nén Betaserc 16mg, dạng viên nén Betaserc 24mg.

Câc thành phần tá dược có trong 1 viên thuốc Betaserc: thành phần chính là Betahistine có tác dụng trong việc làm tăng quá trình tuần hoàn máu ở trong tai, ở não, làm tăng quá trình lưu thông máu qua các đốt sống lưng, qua động mạch nhờ đó mà giúp cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng và ổn định và các thành phần tá dược vừa đủ: nannotol, acid citric monodydrate, silican dạng keo, cellulose vi tinh thể.

Chỉ định và chống chỉ định của thuốc Betaserc như thế nào?

Chỉ định dùng Betaserc

• Dùng cho các bệnh nhân mắc hội chứng Meniecre với các biểu hiện thường gặp như: đau nhức đầu, chóng mặt, ù tai, mắt nhìn kém, có cảm giác buồn nôn, nôn.
  • Điều trị các chứng bệnh liên quan đến rối loạn tiền đính.
  • Những người cao tuổi, người bị thiểu năng tuần hoàn máu não sử dụng thuốc Betaserc để làm tăng quá trình tuần hoàn máu não và tăng lưu lượng máu lên não.

Chống chỉ định dùng Betaserc

Betaserc là thuốc gì? Dược sĩ tư vấn cách dùng

Chống chỉ định dùng Betaserc

• Mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc Betaserc.
  • Mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng sử dụng thuốc Betaserc có thể làm cho bệnh tiến triển nặng thêm.
  • Mắc bệnh u tuyến thượng thận.
  • Trẻ em dưới 18 tuổi hoặc phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.

Liều lượng và cách dùng thuốc Betaserc

Liều lượng dùng thông thường cho người lớn

Sử dụng liều uống từ 8mg đến 16mg mỗi lần uống, mỗi ngày uống 3 lần. Để thuốc được hấp thu tốt nhất nên uống sau bữa ăn và mỗi ngày sử dụng tối đa không quá 48mg.

Liều lượng dùng thông thường cho trẻ em

Thuốc không được khuyến cáo dành cho trẻ em dưới 18 tuổi, vì vậy hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ để phân tích liều lượng dùng thuốc cho trẻ em chính xác nhất.

(Lưu ý: cần phải duy trì sử dụng thuốc Betaserc mỗi ngày với liều lượng đã được quy định)

Các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc Betaserc

Dược sĩ Mai Thị Hà Anh – giảng viên khoa Liên thông Cao đẳng Dược chỉ ra rằng, thuốc Betasera có thể gây ra một số tác dụng phụ cho người sử dụng như:

• Buồn nôn, nôn, có thể bị dị ứng gây sưng môi, sưng lưỡi, nổi mề đay.
  • Đau dạ dày.
  • Đau đầu, chóng mặt sau khi dùng thuốc, triệu chứng này sẽ mất sau một thời gian ngắn.
  • Khó thở, tim đập nhanh, tụt huyết áp.
  • Rối loạn hệ tiêu hóa, rối loạn hệ miễn dịch,…

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur