Cán bộ y tế Trung cấp sẽ bị sa thải nếu không chuẩn hoá trình độ Cao đẳng

Học ngành Y và tốt nghiệp ra trường với tấm bằng khá hoặc giỏi nhiều sĩ tử vẫn không xin được việc hoặc khi đã vào làm vẫn bị “đe dọa” thất nghiệp như thường. Vậy vì sao lại thế?

Nỗi lo mất việc của nhiều viên chức ngành Y tế

Những câu chuyện về cán bộ ngành Y tế công tác tại các tỉnh miền núi nhiều năm nhưng vẫn bị cắt hợp đồng và thi lại đã không còn là chuyện lạ đối với nhiều người, đặc biệt là những ai đang công tác trong ngành Y.

can bo y te trung cap se bi sa thai1

Nỗi lo mất việc của nhiều viên chức ngành Y tế

Trong những câu câu chuyện về cán bộ ngành Y tế công tác tại các tỉnh miền núi nhiều năm nhưng vẫn bị cắt hợp đồng và thi lại gần đây, sự việc các viên chức hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế thuộc ngành Y tế Lai Châu bị cắt hợp đồng và thi lại được coi là sự kiện tâm điểm đang được dư luận rất quan tâm. Sau nhiều năm làm việc và cống hiến trong ngành Y, những cán bộ này rất hoang mang khi phải đứng trước nguy cơ thất nghiệp.

Lai Châu là tỉnh miền núi có địa bàn rộng và còn khó khăn về điều kiện kinh tế. Lại là 1 tỉnh mới chia cắt với sự thiếu hụt về mọi mặt, các đơn vị sự nghiệp của tình này thiếu trầm trọng viên chức có trình độ chuyên môn, đặc biệt là viên chức trong ngành Y tế.

Từ năm 2011, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của nguồn nhân lực ngành Y tế,  Sở Nội vụ và Sở Y tế tỉnh Lai Châu đã quyết định xét tuyển 260 viên chức có trình độ Trung cấp trở lên vào hợp đồng theo chỉ tiêu biên chế. Các viên chức này được tuyển dụng nhằm bổ sung nhân lực cho ngành y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong cả tỉnh. Thế nhưng đến nay, các viên chức đã có trong chỉ tiêu biên chế này lại bị cắt hợp đồng và thi tuyển lại như người mới.

Việc bị cắt hợp đồng và phải thi tuyển lại của các viên chức trên đang khiến nhiều người rơi vào cảnh khó khăn khi nhiều người đã xây dựng gia đình và ổn định cuộc sống tại đây. Họ sẽ rơi vào tình cảnh thất nghiệp và không biết sẽ phải làm gì để sinh sống.

Vậy vì sao lại có hiện tượng trên khi mà nhân lực ngành Y tế tại các tỉnh miền núi lúc nào cũng thiếu?

Giải thích nỗi lo thất nghiệp của cán bộ ngành Y tế và hướng giải quyết

can bo y te trung cap se bi sa thai2

Trường Cao đẳng ấy Dược Pasteur đào tạo nhiều ngành chất lượng cao

Theo nhận định của lãnh đạo ngành tại các tỉnh miền núi, việc cắt giảm biên chế và thực hiện thi lại đối với các cán bộ Y tế tại các tỉnh này là do những lao động chưa qua tuyển dụng theo Nghị định 29/2012/NĐ – CP ngày 12/4/2012 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức.

Bên cạnh đó, phần lớn những lao động trên vẫn chưa có bằng cấp theo đúng yêu cầu của đơn vị tuyển dụng. Những cán bộ này chưa được chuẩn hoá nghề nghiệp theo quy định của thông tư 26 và 27 Bộ Y tế (theo quy định này, các cán bộ trong ngành Y tế ít nhất phải đạt trình độ từ Cao đẳng trở lên).

Vậy để thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp khi đã tưởng “yên vị” trong các bệnh viện, các cơ sở Y tế, những cán bộ trên có nên học liên thông lên các hệ Cao đẳng, Đại học Y Dược?

Hiện nay, Trường Cao đẳng ấy Dược Pasteur Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo Y Dược chất lượng cao với mô hình đào tạo chuyên sâu, gắn lý thuyết với thực hành. Trường có hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược, Liên thông Đại học Y Dược với các chuyên ngành chất lượng cao mà thực tiễn xã hội đang cần như: Điều Dưỡng, Xét nghiệm, Y Dược…

Đặc biệt, hệ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng với thời gian học 1,5 năm ngoài giờ hành chính (học thứ 7, chủ nhật) là chuyên ngành đào tạo hot hiện nay. Mục đích của ngành học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng này là nhằm chuẩn hoá cán bộ Y tế theo quy định của thông tư 26 và 27 Bộ Y tế như đã nói ở trên. Với ngành học này, sinh viên ra trường sẽ không lo thất nghiệp, cũng không sợ bị cắt giảm biên chế khi đang làm trong các cơ quan ngành Y tế.

Thí sinh nếu có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược tại Trường hãy gửi địa chỉ đăng ký xét tuyển tại các địa chỉ:

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

can bo y te trung cap se bi sa thai3

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Trường học – bệnh viện

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn