Cần chuẩn bị gì khi làm hồ sơ học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm?

Xét nghiệm là một trong những ngành vô cùng quan trọng trong lĩnh vực Y tế, vậy để học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì?

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Nhằm giúp các thí sinh có những chuẩn bị kỹ càng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được hướng dẫn như sau:

Tìm hiểu về điều kiện học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Theo Quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông những năm trước, điều kiện bắt buộc để liên thông Cao đẳng xét nghiệm là học viên phải tốt nghiệp Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm. Điều này gây không ít khó khăn cho những ai mong muốn tìm cơ hội việc làm ở những nhóm ngành khác với chuyên ngành của mình. Bởi khi chọn trường, đa số chúng ta đều chỉ chọn theo cảm tính, đăng ký trường mình thích hoặc được cha mẹ định hướng. Sau này khi bắt đầu vào quá trình học tập, thậm chí khi đã đi làm, không ít người nhận ra mình không còn “thích” công việc này nữa và có nhu cầu theo học ngành nghề khác có nhiều cơ hội hơn.

Để giải quyết khó khăn đó, từ năm 2017, Quy định đào tạo hệ liên thông được điều chỉnh cho phép học viên tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể liên thông lên Cao đẳng không cần đúng chuyên ngành khi đảm bảo điều kiện sau:

• Học viên phải tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Y sĩ đa khoa, Dược sĩ, Kỹ thuật xét nghiệm, Y sĩ y học cổ truyền…)
  • chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng).

Như vậy các thí sinh chỉ cần đáp ứng được những điều kiện như trên đã có thể học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Hồ sơ đăng ký đăng ký liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Các thí sinh sau khi đã đáp ứng được điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

• Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên, Nhà trường có các lớp Liên thông học buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 & Chủ nhật. Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh hãy gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn