Chọn tổ hợp môn ưu thế để xét tuyển vào Đại học Y Dược

Lựa chọn tổ hợp môn ưu thế với điểm cao hơn chính là “chiến lược” mà thí sinh cần áp dụng để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học Y Dược.

Chọn tổ hợp môn ưu thế để xét tuyển vào Đại học Y Dược

Tổ hợp xét tuyển của 1 số trường Đại học Y Dược

Theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ GD&ĐT, năm 2017, thí sinh được đăng kí nhiều nguyện vọng xét tuyển và được điều chỉnh từ ngày 15 đến 21.7. Đặc biệt khi đăng kí xét tuyển, thí sinh nên chọn tổ hợp môn ưu thế để tăng cơ hội trúng tuyển. Cụ thể, tổ hợp xét tuyển của 1 số trường Đại học Y Dược như sau:

– Trường Đại học Y Hà Nội

Năm 2017, phương án tuyển sinh của Đại học Y Hà Nội là sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia có tổ hợp 03 môn thi Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển. Về tiêu chí cũng như ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, Trường tiếp tục thực hiện theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, Trường còn đưa ra tiêu chí phụ, thứ tự ưu tiên của các tiêu chí này để xét tuyển như sau: Ưu tiên 1 (điểm môn Toán); Ưu tiên 2 (môn Sinh học) khi thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau.

– ĐH Y Thái Bình

Phương thức tuyển sinh vào ĐH Y Thái Bình là tùy theo từng ngành sẽ có điều kiện xét tuyển riêng song thí sinh phải có tổng điểm trung bình 3 môn Toán, Hóa, Sinh đạt từ 16,5 điểm trở lên.

– Đại học Y Dược Cần Thơ

Năm 2017, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh 640 chỉ tiêu ngành Y đa khoa, 120 chỉ tiêu Y học Cổ truyền, 80 chỉ tiêu Răng hàm mặt, 120 chỉ tiêu Y học dự phòng… Phương thức xét tuyển vào trường là dựa vào kì thi THPT Quốc gia với 3 môn toán, hóa, sinh và không nhân hệ số. Trong trường hợp có nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển vào trường, trường sẽ ưu tiên chọn môn toán và xét tuyển từ điểm cao xuống thấp.

Tổ hợp xét tuyển của 1 số trường Đại học Y Dược

Chọn tổ hợp ưu thế để nắm chắc phần thắng vào Đại học Y Dược

Mỗi năm khi đến mùa tuyển sinh, các sĩ tử lại băn khoăn lựa chọn ngành học, trường học để thi và đăng kí xét tuyển. Năm nay, phương án xét tuyển của 1 số trường đào tạo Y Dược có sự thay đổi do sự thay đổi trong quy chế thi của Bộ GD&ĐT. Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển đúng nguyện vọng và ngành học, thí sinh cần có chiến lược chọn bài thi, chọn tổ hợp môn thi ưu thế để xét tuyển.

Năm nay, nhiều trường Đại học Y Dược có thêm tổ hợp môn mới nhưng tổ hợp truyền thống vẫn chiếm ưu thế và cũng thường dành nhiều chỉ tiêu hơn. Một số trường xét tuyển kết hợp tổ hợp môn mới với môn khoa học tự nhiên hoặc xã hội  thì việc xét tuyển chính vẫn rơi vào các tổ hợp môn truyền thống. Giữa 2 tổ hợp truyền thống và môn mới, thí sinh nên cân nhắc lựa chọn tổ hợp có điểm cao hơn để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Sau khi thi xong và có kết quả, thí sinh có thể điều chỉnh hoặc bổ sung nguyện vọng đã đăng ký.

Theo Tiến sĩ Y Dược Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Để xác định tổ hợp môn phù hợp khi xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh nên tham khảo ý kiến của các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy mình kết hợp tìm hiểu phương thức và hợp môn xét tuyển ở các trường. Thí sinh có thể tham khảo các thông tin này trên website các trường hoặc cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội nă 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Bên cạnh 1 số thí sinh có đủ khả năng và điều kiện để thi tuyển vào các trường Đại học Y Dược danh tiếng thì có không ít thí sinh chọn học Cao đẳng Y Dược, Trung cấp Y Dược để theo đuổi ước mơ làm trong ngành Y tế, cống hiến cho sự nghiệp cứu người, chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tại Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1 trong những Trường đào tạo Y dược chất lượng hàng đầu. Với phương châm đặt chất lượng đào tạo đặt lên hàng đầu, Nhà trường luôn lấy tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường làm kim chỉ nam trong suốt chặng đường hình thành và phát triển của mình. Đó cũng là lý do lượng thí sinh đăng kí nộp hồ sơ xét tuyển vào học tại Trường ngày càng đông. Nhiều người trong số đó dù không thi đỗ vào các trường đào tạo Y Dược danh tiếng nhưng vẫn thực hiện được ước mơ theo đuổi nghề Y và có tương lai vững chắc.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển các ngành đào tạo chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành Y tế như: tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng… với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển về các địa chỉ sau:

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 0439.131.13109.8258.8258.

Học ngành Y phải vào đúng trường Y Dược

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.