Cơ hội có mang đến cho những người học Cao đẳng Dược hay không?

Ngành dược ở bậc đại học luôn có mức điểm chuẩn “khủng”, tỉ lệ cạnh tranh cao. Yêu thích ngành dược nhưng nếu chưa thể “chen chân” vào các trường “top”, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược.

Cao đẳng Dược cành cửa thức 2 dẫn tới thành công

Cao đẳng Dược cánh cửa thứ 2 dẫn tới thành công

Trong các kỳ thi đại học bên cạnh niềm vui mừng khôn siết của những thí sinh trúng tuyển thì cũng luôn có những giọt nước mắt của những thí sinh kém phần may mắn. Nhiều bạn khi không đỗ ở ngôi trường mình đã chọn thường băn khoăn mình sẽ học gì, tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng vì vẫn còn quá nhiều thông tin tuyển sinh của các trường và cũng còn quá nhiều hướng đi mới cho các bạn. Thành công chưa chắc đã đến từ con đường đại học mà thành công hơn nữa khi chúng ta biết chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân.

Nếu chưa tìm được một ngôi trường phù hợp, vừa ý thí sinh có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Hiện Nhà trường đang tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược chính quy với điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản.

Cao đẳng Dược hướng đi cho những thí sinh tốt nghiệp THPT

Như chúng ta đã biết ngành Dược luôn chiếm một vai trò quan trọng trong xã hội khi là người trực tiếp nắm giữ một phần sinh mạng của mỗi con người. Chính vì mang tầm ảnh hưởng lớn lao mà dù ở miền núi hay hải đảo, nông thôn hay thành thị thì người dược sĩ vẫn có “đất sống”. Tuy nhiên, trước thực trạng ngành Dược trong xã hội đang có sự phát triển vượt bậc nhiều thì vấn đề nguồn nhân lực đang là mối quan tâm của những người đứng đầu ngành.

Để có thể giải quyết một phần bài toán hóc búa về nguồn nhân lực ngành y dược, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước. Điều kiện tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH, có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt sẽ được Nhà trường xét tuyển thẳng và học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur mà không phải trải qua kỳ thi tuyển áp lực nào. Ngoài ra, thời gian học ở bậc Cao đẳng sẽ được rút ngắn khi chỉ còn 3 năm, giúp thí sinh nhanh chóng được ra trường, tìm kiếm việc làm cũng như tiết kiệm chi phí. Một lợi thế lớn đối với những sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là nhằm tạo điều kiện học tập cho tất cả thí sinh, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn, năm 2018 Nhà trường sẽ áp dụng chương trình miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược Hà Nội đối với những trường hợp đáp ứng đủ yêu cầu do trường đề ra. Vì thế nếu các em có thành tích học tập tốt thì dường như sẽ được Nhà trường hỗ trợ chí phí học tập hoàn toàn.

Theo thống kê thì tỷ lệ thất nghiệp ở bậc đại học, thạc sĩ những năm gần đây tăng cao, trong khi đó, thất nghiệp ở bậc trung cấp, cao đẳng vẫn ở mức thấp. Không ít trường hợp, nhiều cử nhân, thạc sĩ “cất bằng” đi chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với mong tìm được việc làm ở một ngành nghề tiềm năng. Với thực tế này, nhiều bạn trẻ đã có những suy nghĩ chín chắn hơn khi lựa chọn hướng đi phù hợp với bản thân để có việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhờ việc được đào tạo trong môi trường thực tế, đi sâu vào thực hành thay vì quá đặt nặng vấn đề lý thuyết mà đa phần sinh viên tại Nhà trường sau khi tốt nghiệp đều tìm kiếm được những công việc phù hợp với trình độ bản thân.

Tỉ lệ học viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có việc làm luôn đạt hơn 90%. Học viên luôn được các bệnh viện, công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm… liên tục tuyển dụng và đánh giá cao về trình độ chuyên môn. Hiện tại Nhà trường đã ký kết với nhiều công ty, tập đoàn để hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ, đưa người học sau khi tốt nghiệp các ngành dược, điều dưỡng, y sĩ đi làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức… với mức thu nhập cao.

Năm 2018 Nhà trường áp dụng nhiều chính sách miễn giản học phí với từng đối tượng thí sinh

Năm 2018 Nhà trường áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí với từng đối tượng thí sinh

Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Với điều kiện học tập tốt cũng như quy chế xét tuyển dễ dàng thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có thể làm một bộ hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường theo mẫu sau:

• Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển nếu có thắc mắc gì thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895 để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn