Cơ hội trở thành tân sinh viên trường Đại học công lập dù chỉ 15,5 điểm

Mặc dù chỉ đạt 15,5 điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia, các thí sinh vẫn có cơ hội trở thành tân sinh viên của các Trường Đại học công lập top đầu trên cả nước.

1 Cơ hội trở thành tân sinh viên trường Đại học công lập dù chỉ 15,5 điểm

Với phổ điểm thi và mức điểm sàn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bổ trước đócho thấy lượng thí sinh đạt điểm 15,5 ( bằng điểm sàn)/3 môn thi là khá lớn. Điều này khiến không ít thí sinh lo lắng khi không biết với số điểm đó thí sinh có thể trở thành tân sinh viên của Trường công lập với ngành học mà mình yêu thích. Tuy nhiên ngay sau khi có điểm sàn, nhiều trường Đại học đã đưa ra mức nhận hồ sơ xét tuyển chỉ bằng điểm sàn.

Danh sách các trường Đại học công lập nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm sàn

1. Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Theo thông tin ghi nhận từ cổng thông tin Cao đẳng Y Dược Hà Nội, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đưa ra mức điểm nhận hồ sơ vào tất cả các ngành của trường. Theo đó điểm sàn xét tuyển các ngành của trường là: 15,5 điểm cho tất cả khối thi, trong đó hệ Cao đẳng, điểm sàn xét tuyển các ngành của trường là 10 cho tất cả khối, ngành.

Nếu như năm 2016, điểm chuẩn trúng tuyển vào trường của các các ngành dao động từ 15,5-20,25 điểm. Trong đó, nhiều ngành có điểm trúng tuyển là 15,5 như: ngành Công nghệ vật liệu xét tuyển các khối: A00; A01; B00; D01 điểm trúng tuyển là 15 điểm; ngành Khoa học dinh dưỡng và Ẩm thực xét tuyển các khối: A00; A01; B00; D01; …

Xét tuyển vào các trường Đại học top đầu cả nước có khó?

2. Đại học Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Theo lãnh đạo ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), ngưỡng điểm nhận hồ sơ vào trường là 15,5 ở tất cả ngành học.

3. Đại học Thủy Lợi TPHCM

Cũng giống như những trường Đại học trên, ĐH Thủy Lợi cũng nhận hồ sơ bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15, 5 điểm. Theo thầy Dương Trường Giang – Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là một trong những mức điểm mà rất nhiều thí sinh có thể đạt được nếu yêu thích và muốn học những ngành mà trường đào tạo.

Theo số liệu thống kê năm 2016, các ngành của Trường năm 2016 lấy mức điểm chuẩn là 15 như: Kỹ thuật công trình xây dựng; Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật tài nguyên nước; Kỹ thuật công trình thủy ; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; Cấp thoát nước.

Cơ hội trở thành tân sinh viên trường Đại học công lập dù chỉ 15,5 điểm

Thí sinh căn cứ vào điểm chuẩn Đại học để xét tuyển

4. Đại học Ngân hàng TP.HCM

ĐH Ngân hàng TP.HCM sẽ lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (nhận hồ sơ xét tuyển) là 15,5 điểm ở tất cả ngành học, bằng điểm sàn do Bộ GD&ĐT công bố.

5. Đại học Lâm nghiệp Hà Nội

Nếu như ngành tiên tiến và 8 ngành chất lượng cao (đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh) có mức điểm cao hơn mức điểm sàn thì những ngành thông dụng sẽ có mức xét tuyển bằng điểm sàn. Theo thông tin mà Trung tâm truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cập nhật thì những thí sinh có mức điểm thi THPT quốc gia đạt 15,5 điểm đúng với tổ hợp môn xét tuyển sẽ có cơ hội rất lớn trở thành tân sinh viên Đại học Lâm Nghiệp.

Ngoài những trường Đại học trên thì bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường cũng có mức điểm xét tuyển bằng điểm sàn như: Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Tây Bắc, Học viện Nông Nghiệp, Đại học Thái Nguyên, Đại học Nông – Lâm, Đại học Vinh, Đại học Cần Thơ,…Thêm vào đó, Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những lựa chọn mà bạn có thể tham khảo (điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT).

Nếu thí sinh có mong muốn vào các trường Đại học nói trên với mức điểm phù hợp và ngành học mình yêu thích, thí sinh có thể nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển ngay từ hôm nay để có thể gia tăng cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn