Con gái ngành Y mù đường tình nhưng tỉnh đường đi

Có thể bạn bắt gặp những cô nàng ngành Y lận đận, mịt mờ trong đường tình duyên nhưng trong trái tim của họ luôn biết rõ nơi mình cần đến.

Con gái ngành Y mù đường tình nhưng tỉnh đường đi

Con gái ngành Y mù đường tình nên “ế”

Không yểu điệu, lãng mạn, lời nói ẩn ý lấp lửng như những cô gái khác, con gái ngành y bộc lộ rõ tính “thẳng và thật”, luôn tỏ ra là người mạnh mẽ ngay cả khi yếu mềm và nếu chàng trai nào đó cảm nắng, yêu thích cô gái ngành Y mà không tinh tế trong cảm nhận thì thật khó có thể khiến họ để ý.

Ngay từ trên ghế giảng đường Đại học, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, những cô gái ngành y được tiếp xúc với môi trường hoàn toàn mới, không cho phép yếu mềm, lấp lửng trong mọi vấn đề nên chẳng có gì lạ nếu bạn thấy cô gái mặc áo blouse mạnh mẽ nêu lên quan điểm và đấu tranh đến cùng cho quan điểm của mình. Trong khi đa phần những chàng trai lại thường mong muốn người yêu mình có thể yếu mềm, nhõng nhéo một chút,…thậm chí có phần ngốc ngốc đáng yêu nhưng chúng lại trở nên thật khó khăn với những cô gái ngành Y. Có lẽ chính điều này mà sự nghiệp ế của các cô gái ngành Y Dược cứ dài dài chưa thấy điểm dừng.

Không gợi cảm, bánh bèo những những cô gái học nghệ thuật, sư phạm,… những cô gái ngành Y Dược dù Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Y Dược đều mang trong mình cá tính mạnh mẽ và việc mặc váy body hay mái tóc buông lơi trở nên xa xỉ và bạn khó có thể nhìn thấy chiếc áo blouse tinh khôi, mái tóc dài buộc gọn gàng và mùi bông băng thay thế hương nước hoa đã trở nên quá quen thuộc. Bởi vậy những chàng trai yêu thích lãng mạng, muốn người yêu của mình luôn nhẹ nhàng và mình làm chủ mọi tình huống thì thật khó có thể dung hòa với những cô gái cá tính như những cô gái ngành Y.

Con gái ngành Y mù đường tình nhưng tỉnh đường đi

Trái tim cô gái ngành Y biết rõ nơi mình đến

Nếu bạn nghĩ rằng những cô gái ngành Y có thể ế dài muôn kiếp nếu vẫn giữ nghề nhưng ai đó biết rằng họ cũng là những cô gái bình thường như những cô gái khác, họ cũng yếu mềm, mong manh và dễ vỡ nhưng môi trường làm việc không cho phép họ bộc lộ những cảm xúc đó và khuôn mặt lạnh lùng chưa phải con người thật của họ. Không mất phương hướng như nhiều người vẫn nghĩ về cái sự nghiệp “ế” của những cô gái ngành Y. Họ đủ tỉnh táo để biết rằng mình đang làm gì và làm như thế nào.

Điều đó cũng giống như con đường học tập của những cô gái tốt nghiệp Trung cấp Dược, họ sẵn sàng Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có thể nâng cao trình độ hiểu biết, kỹ năng nghề nghiệp và khẳng định khả năng của mình. Không giống như những cô gái khác đắm chìm trong suy nghĩ mộng tưởng về một chàng trai có thể đáp ứng tất cả nhu cầu của mình và bản thân chỉ cần xinh đẹp, tuy nhiên suy nghĩ của những cô gái ngành Y lại hoàn toàn khác. Họ coi trong vẻ đẹp thông minh, hiểu biết của người con gái hơn là vẻ ngoài hào nhoáng và những chằng trai đủ tinh tế để nhận thấy điều này mới là người đàn ông mà họ cần. Chẳng thế mà người bạn đời của những cô nàng ngành Y Dược cũng đặc biệt không kém và không có gì ngạc nhiên khi bạn đến bệnh viện thấy một  người đàn ông nào đó mang cơm cho nữ bác sĩ, Điều dưỡng viên.

Bản thân ế không phải vì những cô nàng ngành Y không đủ hấp dẫn mà người đàn ông chưa đủ tinh tế để nhận thấy những mặt tốt đẹp, bí ẩn đầy lôi cuốn của họ. Họ không vì tình yêu mù quáng mà đánh đổi những điều cụ thể, không vì người đàn ông không yêu con người, công việc của mình mà đánh đổi tuổi thanh xuân. Đây là lý do vì sao mà bạn có thể bắt gặp những cô nàng ngành Y lận đận, mịt mờ trong đường tình duyên nhưng trong trái tim của họ luôn biết rõ nơi mình cần đến. Đó là cuộc hành trình dài mang đầy đủ hương sắc mà không phải cô gái nào cũng có được.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn