Công dụng và cách sử dụng thuốc Idarac

Công dụng của thuốc Idarac đối với người sử dụng? cách sử dụng và liều dùng thuốc Idarac như thế nào là hợp lý và an toàn với sức khỏe?

Công dụng của thuốc Idarac

Thuốc Idarac được chỉ định điều trị các chứng đau ở mức độ nhẹ đến trung bình, là thuốc viên nén chứa hoạt chất floctafenine thuộc nhóm giảm đau kháng viêm không steroid (NSAID).

Thành phần: gồm floctafenin 200mg và các tá dược vừa đủ tinh bột bắp, natri docusat, povidone k30, magnesium stearat cho một viên. Được bào chế dưới dạng viên nén hộp 2 vỉ bấm x 10 viên.

Chống chỉ định dùng thuốc Idarac

Chuyên gia tư vấn dùng thuốc Dược sĩ Hồ Anh Thư tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho hay: thuốc Idarac chống chỉ định dùng trong các trường hợp sau bởi thuốc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

• Có biểu hiện mẫn cảm hoặc dị ứng với floctafinin hoặc các chất tương tự (glafenin, antrafenin).
  • Đang sử dụng phối hợp với các thuốc chẹn bêta.
  • Bị suy tim nặng.
  • Bệnh tim thiếu máu cục bộ.
  • Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

Chính vì vậy, nếu thấy những biểu hiện bất thường khi sử dụng thuốc Idarac cần báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Idarac: cơ thể có thể xuất hiện các phản ứng dị ứng và niêm mạc, nổi mề đay, hạ huyết áp tai biến dị ứng với phù…Ngoài ra, không được sử dụng thuốc Idarac khi có cảm giác châm chích ở lòng bàn tay, hoặc gan bàn chân, đột ngột đỏ ứng ở mặt hoặc phần ngực trên, ngứa thanh quản…

Liều lượng sử dụng thuốc Idarac như thế nào?

Chỉ định 1 ngày dùng 4 viên và mỗi liều cách nhau 4 đến 6 giờ. Khi sử dụng nên uống cùng với 1 ly nước và luôn tuân thủ theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ.

Tác dụng ngoại ý khi sử dụng thuốc Idarac

Tác dụng ngoại ý khi sử dụng thuốc Idarac

Chuyên trang tin tức Y Dược cập nhật: sử dụng thuốc Idarac có thể gặp phải một số tác dụng phụ, mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào các đối tượng khác nhau.

• Các tai biến dạng dị ứng (hiếm gặp nhưng mức độ nghiêm trọng cao).
  • Mề đay, phù mạch thần kinh (sưng thanh môn và thanh quản).
  • Khó thở dạng suyễn.
  • Bệnh thận cấp với lượng nước tiểu giảm.

Nếu có những biểu hiện trên, cần ngừng sử dụng thuốc Idarac và vĩnh viễn không được dùng lại thuốc này.

Các tác dụng phụ hiếm gặp: buồn nôn và nôn, buồn ngủ, cảm giác nóng rát khi tiểu.

(Lưu ý: để sử dụng thuốc Idarac hiệu quả và an toàn nên dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng thuốc. Bảo quản thuốc ở nhiệt độ dưới 25°C, tránh độ ẩm và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng)

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur