Cụ ông hơn 70 tuổi nằm viện vẫn ham muốn thỏa mãn “chuyện ấy”

Nghiện tình dục là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến hiện nay. Đó cũng là hoàn cảnh của cụ ông ngoài 70 tuổi hiện đang điều trị tại một bệnh viện tâm thần.

Cụ ông hơn 70 tuổi nằm viện vẫn ham muốn thỏa mãn “chuyện ấy”

Bình thường cụ Nguyễn Văn H. không có biểu hiện gì của chứng nghiện tình dục. Tuy nhiên, cứ ốm thì ông lại có ham muốn cực cao, thậm chí cụ còn không ngại tìm bà giúp việc để thỏa mãn nhu cầu.

Nghiện tình dục là bệnh rối loạn tâm thần?

Với nhu cầu và những điều kiện hiện tại của bản thân đã khiến cho ngày càng nhiều người mắc chứng nghiện tình dục. Đây là một bệnh rối loạn liên quan đến tâm thần. Theo phân tích của Bác sĩ điều trị cho cụ H. thì những bệnh nhân mắc chứng này sẽ ít quan tâm đến cái nhìn của dư luận hay những người xung quanh. Cảm xúc của họ chi phối hành động và không còn tỉnh táo để phán xét hành vi. Tôi đã từng nghe một bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kể về trường hợp người nhà của bạn ấy, cụ thể là anh trai của bạn ấy luôn đòi hỏi chuyện ấy lúc đi với người yêu kể cả ngoài đường. Thế rồi anh bạn ấy phải đi điều trị về rối loạn tâm thần và chia tay với mối tình 4 năm ấy.

Nghiện tình dục xuất phát từ nhiều nguyên nhân do rối loạn cảm xúc, do thiếu thốn tình cảm, do nhu cầu không được thỏa mãn..nhưng chung quy lại chính người bị chứng này lại không hề nhận ra mình đang bị. Với bản thân các bác sĩ điều trị ở đây cũng đã chứng kiến nhiều trường hợp bị nghiện tình dục với mục đích duy nhất là muốn thỏa mãn ham muốn mà thôi. Trường hợp này thường xảy ra đối với các bạn trẻ thường xem phim ảnh khiêu dâm, lạm dụng xem phim cấp 3 hay có tần suất quan hệ tình dục với người yêu và vợ quá nhiều cũng rất dễ bị nghiện tình dục.

Nghiện tình dục là bệnh rối loạn tâm thần?

Vì sao Cụ ông ngoài 70 tuổi chỉ đòi hỏi chuyện ấy khi ốm?

Đây là trường hợp của một bệnh nhân ngoài 70 tuổi tên là Nguyễn Văn H. hiện đang được điều trị tại một bệnh viện tâm thần. Theo phân tích của Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Trưởng phòng Phòng Điều trị Nghiện chất thì trường hợp như cụ H. khá hiếm gặp trong tất cả các chứng nghiện tình dục. Tức là chỉ khi người bệnh bị ốm, cơ thể mệt mỏi thì độ hưng phấn, ham muốn, tình trạng rối loạn não bộ, rối loạn tâm thần khiến cho hành vi không được tỉnh táo. Một Điều Dưỡng viên hiện đang chăm sóc tại buồng bệnh của cụ H. chia sẻ thêm rằng: Cụ H. đã góa vợ nhiều năm, cụ bị chứng nghiện tình dục khi ốm, bất kể lúc nằm viện hay không, ở phòng có bệnh nhân nữ khác thì cụ cũng vẫn đòi hỏi thỏa mãn tình dục với bà giúp việc. Sau khi bà ấy sợ bỏ đi thì lại tiếp tục lần mò, đòi thỏa mãn với người giúp việc mới.

Nếu phân tích riêng về trường hợp bất thường về tâm thần, cảm xúc khiến cụ H khó kiểm soát hành vi của mình. Bác sĩ Hà cho biết thêm: bệnh mang tính chu kỳ, cứ lặp lại bất kỳ khi nào cụ H. ốm đều có hưng phấn và khoái cảm cao, dù sức khỏe đã yếu nhưng cụ vẫn không thể kiểm soát được ham muốn sinh lý ấy. Theo phân tích của Giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì nếu như để tình trạng bệnh của cụ H. lâu dài thì sẽ khiến cho cảm xúc từ bình thường sang vui sướng tột độ, hưng phấn đột biến sau đó là ức chế về cảm xúc rồi bệnh trầm cảm. Có trường hợp bệnh diễn biến theo chiều ngược lại với tốc độ khó kiểm soát. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt thật rõ giữa nghiện tình dục và cuồng dâm ở cả 2 giới. Có trường hợp như bạn L. có bố ngoại tình thì cho rằng bố có ham muốn cao và bị nghiện tình dục.

Theo lời Bác sĩ Hà thì căn bệnh này khiến cho họ cảm thấy bị dằn vặt, bứt rứt và không yên. Chưa kể, đầu tiên họ không biết mình bị bệnh nên không thể chia sẻ với mọi người. Theo bạn L. học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tìm hiểu và thấy rằng nhiều người cũng luôn nhầm lẫn giữa ham muốn tình dục cao và nghiện tình dục.

Vì thế nếu bạn có biểu hiện bất thường về ham muốn thì nên nhanh chóng đến bệnh viện hay các chuyên gia tâm lý để giải quyết trước khi quá muộn.

Trang Minh – Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn