Đã có thí sinh đạt 29,75 điểm với 3 môn Toán – Lý – Hóa

Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT đã có thí sinh đạt 29,75 điểm thi 3 môn Toán – Lý – Hóa trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại cụm thi do Sở GD&ĐT Phú Thọ chủ trì.

Đã có thí sinh đạt 29,75 điểm với 3 môn Toán - Lý - Hóa

Đã có thí sinh đạt 29,75 điểm với 3 môn Toán – Lý – Hóa

1. Điểm liệt kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 ít hơn mọi năm

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Minh Tường cho biết, công tác chấm thi tại tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất, đang chờ để báo cáo và đối chiếu kết quả với Bộ. Sau khi đối chiếu xong sẽ sẽ công bố điểm thi của tỉnh này tới các thí sinh. Chi sẻ trên các phương tiện báo chí, ông Tường cho biết điểm thi THPT quốc gia năm nay của thí sinh không chênh lệch nhiều so với năm ngoái. Nhưng một điểm đặc biệt mà Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận được, đã có thí sinh đạt mức điểm 29,75 với tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Hóa và đây là mức điểm cao nhất năm nay tại tỉnh này.

Với điểm thi Toán thpt quốc gia năm 2017, toàn tỉnh Phú Thọ có 2 điểm 10 và dự kiến các môn Lý, Hóa, Sinh sẽ có nhiều điểm 10 hơn môn Toán. Với môn Ngữ văn, mức điểm cao nhất thí sinh đạt được là 9,25. Bên cạnh điểm cao cũng có những thí sinh bị điểm liệt, cụ thể có 3 điểm liệt ở bài thi môn Ngữ văn và 30 điểm liệt ở các môn thi trắc nghiệm. Tuy nhiên điều đáng mừng tại tỉnh Phú Thọ, số điểm liệt năm nay thấp hơn nhiều so với các năm trước. Theo ông Tường, việc điểm liệt năm nay ít hơn là do thí sinh đã được trang bị kỹ về cách làm bài thi trắc nghiệm trước khi bước vào kỳ thi.

Tuy vậy, kết quả điểm thi năm nay cho thấy có sự phân hóa rất rõ trong bài làm của thí sinh ở tất cả các môn. Dự kiến, sau khi Bộ thực hiện việc rà soát đối chiếu dữ liệu và trả dữ liệu về, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

Thí sinh vui mừng khi điểm liệt kỳ thi THPT năm nay thấp

2. Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược năm 2017 với bài thi Khoa học tự nhiên

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Hà Nội có thể thực hiện bằng những cách sau:

Đăng ký trực tuyến tại website nhà trường

Có 3 cách để thí sinh có thể lựa chọn: đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh, gửi hồ sơ đăng ký qua địa chỉ của Nhà trường hoặc đăng ký trực tuyển. Với đăng ký trực tuyến, những thí sinh ở xa có thể đăng ký dễ dàng và nhanh chóng  với các chương trình học như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm mà không mất thời gian, tiền bạc đi lại. Đồng thời đây cũng là cách tránh tình trạng lộn xộn tại các điểm tuyển sinh cũng như văn phòng tuyển sinh, giảm phiền hà cũng như chi phí trong việc đi lại của thí sinh và phụ huynh.

Theo đó  thí sinh có thể đăng kí xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y dược Hà Nội tại địa chỉ web site “https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/” như sau:

• Đối với thí sinh sử dụng máy tính (PC, laptop, máy tính bảng): Thí sinh truy cập vào wedsite: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/ sau đó thao tác click chuột vào hình ảnh >>đăng kí trực tuyến<< bên phải của wedsite, sau đó khai thông tin theo hướng dẫn cụ thể trên wedsite.
  • Đối với thí sinh sử dụng điện thoại di động có kết nối internet: Thí sinh truy cập vào wedsite: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/ sau đó di chuyển đến cuối wedsite thao tác click chuột vào hình ảnh >>đăng kí trực tuyến<< rồi khai thông tin theo hướng dẫn cụ thể trên wedsite.

Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Thí sinh có thể đến để đăng ký trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của trường tại địa chỉ: Trường cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895- 0948.895.895. Đăng ký bằng cách gửi hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh.

Thủ tục đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội đơn giản

Theo chương trình Hỏi đáp tuyển sinh, thí sinh cũng có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về trực tiếp để đăng ký xét tuyển năm 2017. Hồ sơ bao gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT).
  • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).
  • 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

Hồ sơ thí sinh có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh  hoặc tại các cơ sở của trường trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc, các thí ính có thể liên heeh trực tiếp tại địa chỉ: Trường cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895- 0948.895.895.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur