Đại học sư phạm Thái nguyên đạt chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT

Vừa qua, Trường Đại học sư phạm Thái Nguyên đón chào năm học mới 2017-2018 trong niềm vui chính thức được công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT.

Đại học sư phạm Thái nguyên đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT
GS.TS Nguyễn Quý Thanh trao giấy chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT cho Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên (ĐHSPTN) thuộc Đại học Thái Nguyên là cơ sở giáo dục đại học có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục có trình độ Cao đẳng, Đại học, Sau đại học có chất lượng cao; triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực: Khoa học Giáo dục; Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội – Nhân văn, phục vụ đắc lực sự nghiệp giáo dục của cả nước, đặc biệt là khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam.

Mục tiêu phát triển Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Thái Nguyên

Với mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học theo hướng chuyên sâu và đẩy mạnh hoạt động chuyển giao công nghệ xây dựng, trường Đại học Sư phạm – ĐHTN đã trở thành trường đại học trọng điểm của khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam – một trong những trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học uy tín ngang tầm với các trường đại học hàng đầu trong nước, từng bước tiếp cận, hòa nhập với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới.

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, những truyền thống tốt đẹp của Trường ÐHSP – ÐHTN từng bước được các thế hệ cán bộ và sinh viên xây dựng và không ngừng phát huy. Ðó chính là nguồn sức mạnh to lớn giúp Trường Đại học sư phạm Việt Bắc tồn tại và phát triển trong những năm, tháng khó khăn gian khổ nhất và trở thành Trường Ðại học Sư phạm – Ðại học Thái Nguyên tiếp tục vững bước trên chặng đường mới đầy triển vọng.

Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Theo trang Tin giáo dục, trường đã sớm đăng ký kiểm định chất lượng từ năm 2008-2009, đến ngày 5/9 vừa qua Hiệu trưởng nhà trường – GS.TS Phạm Hồng Quang cho biết Trường đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT với 52/61 tiêu chí đạt yêu cầu kiểm định, chiếm tỷ lệ 85,2 %. Và cũng tự hào là một trong những trường ĐH sư phạm đầu tiên của cả nước được kiểm định và đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng.

Cùng với đó đội ngũ cán bộ giảng dạy của Nhà trường không ngừng trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Từ trên 180 cán bộ giảng dạy (trong năm học đầu tiên), đến nay đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường đã có 620 người. Hiện tỉ lệ giảng viên của trường có học vị tiến sĩ chiếm gần 45%; Giảng viên có học hàm GS, PGS chiếm gần 10%; có gần 200 bài báo quốc tế được công bố từ các giảng viên của trường, 17 giảng viên có công bố quốc tế với 24 bài ISI. Đặc biệt có giảng viên công bố 6 bài ISI trong 1 năm học…

Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên khen thưởng các giảng viên có công bố quốc tế

Trên chặng đường phát triển, Trường ÐHSP – ÐHTN có đầy đủ điều kiện trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao phục vụ đắc lực yêu cầu phát triển giáo dục, đào tạo của các tỉnh miền núi phía Bắc và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, năng lực nghiên cứu cho đội ngũ cán bộ giảng dạy, tại buổi lễ khai giảng, ngoài việc khen thưởng các sinh viên ưu tú, trao học bổng cho các tân sinh viên có đầu vào trên 27 điểm, sinh viên là người dân tộc thiểu số thì nhà trường cũng trao bằng khen cho những giảng viên có cống hiến và đạt được những thành tựu trong sự nghiệp giảng dạy.

Trong năm 2017 mặc dù tuyển sinh sư phạm có khó khăn nhưng các tân sinh viên Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên hệ chính quy nhập học có chất lượng đầu vào cao: 44% sinh viên có điểm từ 18 đến 21 điểm; 45% sinh viên đạt trên 21 điểm; chỉ có 11% có điểm dưới 18 điểm.

Đến thời điểm này, trường đã tuyển sinh được 1.308 sinh viên, học viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh hơn 30%, trong đó sinh viên quốc tế chiếm gần 10%,  sinh viên đại học trong nước hơn 60%.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM – ĐH THÁI NGUYÊN

Mã trường: DTS

Địa chỉ: Số 20 – Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên – Thái Nguyên.

Website: http://www.dhsptn.edu.vn

Theo vietnamnet – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur