Điểm chuẩn các trường Đại học tại Hà Nội tăng cao từ 2-3 điểm

Dữ liệu mới nhất cho thấy, điểm chuẩn trúng tuyển của một số chuyên ngành Đại học Ngoại thương và Bách khoa Hà Nội có thể tăng đến 3 điểm so với năm 2016.

Điểm chuẩn các trường Đại học tại Hà Nội tăng cao từ 2-3 điểm

Hiện nhóm xét tuyển miền Bắc bao gồm 56 trường do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì nên công tác tập huấn của các nhóm về công tác xét tuyển đã được thực hiện trước đó 1 tháng và công tác tập dượt gữ liệu ảo cũng đã diễn ra thuận lợi. Thông tin mà Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội ghi nhận, sau khi nhận được dữ liệu của Bộ GD&ĐT, các trường đã chạy phần mềm xét tuyển hai lần vào ngày 26 và 27/7. Trong ngày 28/7, kết quả lọc ảo các nhóm xét tuyển miền bắc diễn ra rất tốt.

Trong chiều nay (30/7), nhóm xét tuyển miền Bắc sẽ họp để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển, đảm bảo số thí sinh nhập học không vượt quá quy định của Bộ GD&ĐT.

Hiện bảng dự liệu điểm lần lọc ảo gần nhất của Trường ĐH Ngoại thương cho biết thí sinh hiện có điểm cao nhất đăng ký vào trường là 32,25 điểm và trong tổng gần 17.000 thí sinh đăng ký thì có đến gần một nửa đạt 27 điểm trở lên. Mặc dù hiện nay chưa có điểm cụ thể cho từng ngành nhưng với số điểm mà thí sinh xét tuyển như hiện tại dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng so với năm ngoái từ 1-2 điểm. Đặc biệt một số chuyên ngành điểm chuẩn có thể tăng đến 3 điểm so với năm 2016.

Theo dự đoán của một số giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điểm chuẩn cao có thể rơi vào nhóm ngành nhóm ngành NTH02 là Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế và NTH01 (ngành Kinh tế, Kinh tế Quốc tế, Luật).

Đối với Đại học Bách Khoa Hà Nội, do ngưỡng điểm đầu vào của trường lấy cao có ngành lấy từ 24 điểm trở lên) nên số lượng thí sinh sau khi điều chỉnh nguyện vọng giảm so với lượng đăng ký vào tháng 4.

Với truyền thống và có lợi thế về các ngành Cơ điện tử, Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn thông, các chương trình dạy tiếng Anh, liên kết với nước ngoài nên lãnh đạo trường cho biết điểm chuẩn của các ngành kỹ thuật đều tăng từ 1-1,5 điểm và tăng đến 2 điểm với những ngành cá biệt.

Chiều 30/7 theo quy định, nhóm xét tuyển miền Bắc sẽ thống nhất mức điểm chuẩn cuối cùng, sau đó nhận lọc ảo và dự kiến tối 1/8, trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức.

Cơ hội được miễn 100% học phí

Với những trường Đại học top trên như ĐH Ngoại thương hay Bạc khoa Hà Nội không phải thí sinh nào cũng có đủ ngưỡng điểm để có thể trúng tuyển. Do đó để chọn cho mình con đường an toàn cũng như có cơ hội phát triển và đặc biệt được miễm 100% học phí thì học Cao đẳng Y Dược Hà Nội là chọn lựa hoàn hảo đến bạn.

Trường cao đẳng Y Dược pasteur miễn 100% học phí đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Với chính sách An sinh – Giáo dục miễn 100% học phí toàn bộ quá trình 3 năm học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã trở thành ngôi trường duy nhất của cả nước miễn toàn bộ học phí cho học sinh nghèo có ước mơ học Ngành Y Dược để trở thành cán bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường Cao đẳng duy nhất tại Hà Nội có bệnh riêng và đào tạo theo mô hình Viện – Trường đạt chuẩn Bộ Y tế. Với những kinh nghiệm trong giảng dạy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có uy tín hàng đầu của thủ đô Hà Nội về đào tạo nhân lực ngành Y Dược. Nhằm chia sẻ những học sinh nghèo không có điều kiện về thủ đô Hà Nội học tập, quỹ phúc lợi của Trường sẽ miễn toàn bộ 100% Học phí khoá học đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm cho những đối tượng theo quy định với thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy là 03 năm theo hình thức tích lũy tín chỉ.

Quyền lợi thí sinh khi nhập học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Được Miễn toàn bộ 100% học phí 3 năm học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở đào tạo tại thành phố Hà Nội.

Được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá; ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt qua trình học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo quy định của Nhà nước.

Nếu có mong muốn học ngành Y Dược, thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn