Dược sĩ Cao đẳng viết đơn xin việc thế nào để được tuyển dụng ngay

Trình độ chuyên môn giỏi nhưng nếu như các Dược sĩ Cao đẳng không viết nổi một đơn xin việc thì cũng khó lòng lấy được cái nhìn thiện cảm từ phía nhà tuyển dụng, vậy cần phải viết đơn xin việc thế nào?

Dược sĩ Cao đẳng viết đơn xin việc thế nào để được tuyển dụng ngay

Ngay khi vừa mới chân ướt chân ráo ra trường, dù bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội hay Đại học Dược… thì việc tìm cho bản thân một công việc không phải là điều đơn giản. Nhà tuyển dụng thì yêu cầu phải có kinh nghiệm nhưng sinh viên mới ra trường không xin được việc thì kinh nghiệm lấy ở đâu ra? Chính vì vậy việc viết đơn xin việc hay gọi là CV như thế nào cho thật tốt để Nhà tuyển dụng có thể thấy được tiềm năng thật sự của bạn.

Lưu lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng bằng phẩm chất và khả năng của bạn

Là một Dược sĩ Cao đẳng trong quá trình học tập bạn đã tích lũy được những kinh nghiệm như thế nào trong quá trình đi thực tập, thực tế tại các Nhà thuốc hoặc khoa Dược bệnh viện, Công ty Dược phẩm… Hãy viết ra danh sách tất cả những điều bạn có thể làm tốt, cho dù đó có phải là kinh nghiệm hay kỹ năng chuyên môn hay không, sau đó liệt kê lại một số những kinh nghiệm gần đúng với Nhà tuyển dụng yêu cầu.

Bắt đầu với thông tin về trình độ học vấn và những kỹ năng mạnh nhất. Bạn sẽ có không gian để trình bày rõ hơn trong các phần sau, nên ở đây chỉ cần làm rõ chuyên môn theo học và thành tích tốt nghiệp nếu bạn cảm thấy nó đáp ứng tốt vai trò mà nhà tuyển dụng tìm kiếm đồng thời giúp tạo thêm ấn tượng đẹp cho CV của mình. Trong CV thay vì muốn tìm cho mình một công việc Dược sĩ bán thuốc hay Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc bạn có thể viết “Tôi muốn tìm cho mình một công việc mang lại thử thách và có thể vận dụng được kiến thức của bản thân…” như vậy Nhà tuyển dụng sẽ ưu ái bạn hơn rất nhiều.

Cố gắng lột tả được hết kỹ năng của bạn có thay vì vai trò

Nếu như bạn vừa tốt nghiệp Cao đẳng Dược hoặc Liên thông Cao đẳng Dược chắc hẳn rằng bạn chưa từng đi làm ở một công ty nào cả, chính vì thế trong phần kinh nghiệm đã có bạn không thể nêu tên những nơi mà bạn đã từng làm, lúc này bạn cần phải đưa ra những kỹ năng mà mình đã có, những thành tích đạt được trong quá trình mà bạn đi thực tập tại các Nhà thuốc bệnh viện,… nếu có thể hãy thêm vào những bằng chứng chứng minh bạn làm được điều đó. Nhanh chóng tham khảo và kết hợp các trải nghiệm khác nhau lại để cùng mô tả hiệu quả cho kỹ năng cụ thể. Với các bằng chứng cụ thể để xác thực lại, cách trình này của bạn sẽ khiến CV gây ấn tượng mạnh mẽ đối với Nhà tuyển dụng.

Có kỹ năng viết đơn xin việc sẽ giúp bạn qua được vòng phỏng vấn dễ dàng

Các hoạt động ngoại khóa đã từng tham gia

Trong CV đây là phần không thể thiếu, Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá con người bạn thông qua quá trình mà bạn tham gia hoạt động, chính vì thế những ứng viên Dược sĩ Cao đẳng bạn có thể liệt kê những hoạt động xã hội mà mình tham gia trong bản CV như: Hiến máu tình nguyện, mang thuốc lên vùng cao,… các hoạt động ngoại khóa từng tham gia như cơ hội tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng, nhớ làm rõ khoảng thời gian, vai trò, kỹ năng và trách nhiệm chính.

Trong quá trình theo học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội… bạn có đi làm thêm những công việc khác hãy liệt kê cả vào CV bởi điều này sẽ được các Nhà tuyển dụng đánh giá, nhận xét bạn là một trong những người có chí tiến thủ, đặc biệt đừng xem thường khoảng thời gian thực tập tốt nghiệp của bản thân mình.

Ghi rõ ràng bằng cấp trong CV

Bằng cấp chính là “mặt tiền” để mọi người nhìn vào đánh giá trình độ của bạn, do đó nếu có tấm bằng nào hãy ghi rõ trong CV. Cũng có thể nhắc đến những khả năng làm việc độc lập trong các dự án hoặc lên kế hoạch, tổ chức và phối hợp đồng đội trong các sự kiện. Bạn thường xuyên thuyết trình, hãy nhấn mạnh kỹ năng trình bày vấn đề và thuyết phục… Đừng bỏ sót bất cứ một tấm bằng nào mà bạn đã nhận được.

Thể hiện cá tính thông qua đơn xin việc

Đừng chỉ chăm chăm vào những kỹ năng của bạn có được, dù là một Dược sĩ Cao đẳng bạn cũng cần phải có những sở thích riêng như thích khám phá các vùng đất, đi phượt đến phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo, bơi lội, tinh thần thể thao… điều này được các Nhà tuyển dụng khuyến khích bởi họ sẽ thấy bạn là một con người năng nổ, nhiệt huyết.

Như vậy, trên đây ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã giúp bạn viết CV một cách hiệu quả, đừng quá lo lắng hay sợ hãi khi bạn chưa từng làm tại công ty nào cả. Nếu không thể trình bày theo cách những người khác thường làm thì bạn hãy kể bằng một cách khác, miễn sao nó hợp lý và thuyết phục đối với Nhà tuyển dụng.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur