Hình ảnh nữ Điều dưỡng trong trái tim của bạn?

Đối với tôi hình ảnh nữ Điều dưỡng gắn liền châm ngôn biết vui trong hy vọng và kiên nhẫn trong khổ đau còn hình ảnh nữ Điều dưỡng trong trái tim của bạn?

Tình cảm dành cho bệnh nhân của Nữ Điều dưỡng

Câu chuyện về nghề Y không bao giờ hết khi mỗi ngày có hàng trăm người nhập viện, mỗi người là một mảnh đời khác nhau tạo lên bức tranh đa màu sắc mà ở đó Bác sĩ, Dược sĩ hay Điều dưỡng viên đều là những đối tượng không thể thiếu. Đặc biệt, người Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng khi trở thành sợi dây kết nối giữa  người bệnh với các bộ phận trong lĩnh vực y tế. Tuy nhiên những hình ảnh đẹp về nữ Điều dưỡng đã thực sự phổ biến và bạn đã có cái nhìn nhận đúng đắn về họ?

Nữ Điều dưỡng khóc nức nở khi bệnh nhân không qua ải tử thần

Sinh, lão, bệnh, tử là những điều không thể tránh khỏi khi tạo hóa ban tặng cho ta một kiếp người và chốn nhân gian này, tình cảm là điều không phải ai cũng có thể kiểm soát. Dẫu biết rằng con người rồi cũng phải từ biệt về cõi vĩnh hằng nhưng những tình cảm mà người ở lại dành cho người đã khuất mới thực sự đáng quý. Hình ảnh nữ Điều dưỡng khóc nức nở, đổ sụp người với một cánh tay bám chặt bờ thành trên tầng thượng. Nỗi đau dưỡng như vượt qua giới hạn của sự chịu đựng khiến tiếng nấc càng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết của nữ Điều dưỡng viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khiến bất kỳ ai gặp phải cũng phải xúc động.

Hình ảnh nữ Điều dưỡng trong trái tim của bạn?

Ngọc – nữ Điều dưỡng xinh đẹp, dịu dàng của một bệnh viện nổi tiếng tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp trường Ngân hàng nhưng Ngọc không tìm được niềm vui từ ngành học cũng như công việc phù hợp và từ đây Ngọc bước sang một hướng rẽ mới khi tìm thấy đam mê đích thực của mình sau thời khắc đọc được thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo đó, Ngọc đã quyết định theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và tốt nghiệp sau 18 tháng học tập và rèn luyện tại Trường. Ngay sau khi ra Trường, Ngọc đã tìm được công việc với mức lương ổn định tại một bệnh viện và trở thành Điều dưỡng viên được cấp trên chú ý.

Trên con đường hành nghề có lẽ chưa lần nào cảm xúc mất mát, bất lực lại đến với Ngọc như vậy. Hình ảnh chứng kiến người bệnh mà mình chăm sóc ra đi trong đau đớn do bệnh tật dày vò thật khiến người khác phải đau lòng.

Biết vui trong hy vọng và kiên nhẫn trong khổ đau

Đó là bệnh nhân 17 tuổi mắc bệnh ung thư máu – bệnh nhân đầu tiên do Ngọc chính thức đảm nhiệm là người chăm sóc. Cái gì đầu tiên cũng khiến người ta có tình cảm đặc biệt và với Ngọc cũng không ngoại lệ. Hình ảnh cô gái trẻ với tuổi đời đẹp nhất không được ra ngoài bay nhảy cũng bạn bè, hàng ngày đối diện với màu trắng, mùi thuốc,…đặc trưng của bệnh viện với đôi mắt buồn, thân thể gầy yếu khiến một người tình cảm như Ngọc không khỏi xót xa.

Có lẽ vì thế mà tình cảm Ngọc dành cho bệnh nhân nhí này cũng đặc biệt hơn bao giờ hết. Nhưng khi tình cảm dành cho nhau vượt qua trách nhiệm thì nó thật sự mãnh liệt và hình ảnh ra đi của bệnh nhân ấy để lại cho Ngọc bao nỗi buồn và hờn trách. Ngọc không bao giờ quên ngày định mệnh đó khi hình ảnh tay em từ từ tuột dần khỏi bàn tay của Ngọc sau lời trăn trối cuối cùng: “Em cám ơn chị! Hình ảnh con gái ngành Y thật đẹp và nếu có kiếp sau, em nhất định cố gắng trở thành Điều dưỡng viên giỏi như chị”.

Đây có lẽ là dấu ấn không bao giờ quên đối với Ngọc trong suốt hành trình làm nghề Điều dưỡng. Câu chuyện của Ngọc có lẽ khiến chúng ta phải ngẫm: cuộc đời con người không dài nhưng trong chặng đường đó ta gặp được những người tốt, người cho ta niềm tin, hy vọng về một tương lai tươi sáng; biết vui trong hy vọng và kiên nhẫn trong khổ đau,…thì cuộc đời sẽ trở nên nhẹ nhàng và đẹp hơn trong trái tim mỗi người.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn