Khám phá bất ngờ về giáo dục Nhật Bản khiến nhiều người “sốc”

Nhật Bản được đánh giá là nước có nguồn nhân lực chất xám lớn. Thế nhưng trong cuộc khảo sát mới nhất gần đây, có 1 khám phá bất ngờ về giáo dục Nhật Bản khiến nhiều người “sốc”.

Tưởng là nghịch lý nhưng lại là… sự thật

Nói đến đất nước Nhật Bản là nói đến 1 nước có nền công nghiệp phát triển vượt bậc. Một đất nước như vậy những tưởng sẽ sở hữu những con người “siêu nhân” với lượng chất xám lớn. Thế nhưng thực tế là học sinh Nhật Bản lại bị chê là có thái độ chủ động trong việc học.

Giáo dục Nhật Bản khiến nhiều người “sốc”

Thực tế trên đã được chứng minh qua các cuộc khảo sát ở Nhật. Theo đó, phần lớn người dân cho rằng chương trình giáo dục tại đất nước này bắt học sinh học vẹt theo sách giáo khoa và do đó học sinh thường thụ động trong cách học. So với học sinh Mỹ, Hàn Quốc hay Trung Quốc, học sinh Nhật thụ động hơn và hệ thống giáo dục của của đất nước này có thể sẽ khiến nhiều người sẽ bất ngờ.

Điều đặc biệt khiến nhiều người “sốc” về nền giáo dục Nhật Bản là mặc dù có nền công nghệ khoa học phát triển nhưng học sinh nước này lại không có thói quen sử dụng các phần mềm máy tính như các nước khác. Họ không có thói quen cũng như ít tạo và nâng cấp các trang web hoặc viết về các chương trình máy tính.

Học gì để có thể “hành” tốt và không thụ động khi “tác nghiệp”?

Việt Nam đã và đang có những bước tiến vượt bậc trên con đường phát triển kinh tế cũng như giáo dục. Hệ thống giáo dục tại các trường Phổ thông, Đại học và Cao đẳng đang dần thay đổi theo hướng thực hành nhiều hơn.

Tại Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1 trong hệ thống các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng cao đào tạo chuyên sâu học đi đôi với hành. Đây cũng là một trong số ít những trường chuyên đào tạo nhóm ngành sức khỏe luôn bám sát thực tiễn nhu cầu xã hội.

Học sinh Nhật thụ động hơn so với các nước khác

Thời gian đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được rút ngắn so với hệ đại học nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ kiến thức. Bên cạnh đó, chương trình học do chú trọng thực hành kết hợp cọ xát thực tiễn nên sinh viên sau khi ra trường cơ hội việc làm và tỉ lệ có việc làm ngay rất cao.

Thực tế đã chứng minh, đa phần sinh viên của trường khi công tác tại các bệnh viện đều được đánh giá cao cả về chuyên môn và Y đức nghề nghiệp. Nhiều sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng, sau khi ra trường đã sang Nhật làm việc với mức thu nhập cao và chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao.

Để đăng kí học và nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, học sinh có thể đến trực tiếp hoặc nộp chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ:

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn của Bộ Y tế

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn