Liều dùng và cách sử dụng thuốc myonal 50mg

Myonal tác dụng điều trị rối loạn tê liệt mạch máu, liệt tủy sống và các di chứng sau mổ cùng các tình trạng khác vậy myonal được sử dụng với liều lượng như thế nào?

Liều dùng và cách dùng thuốc myonal 50mg

Liều dùng và cách sử dụng thuốc myonal 50mg

Myonal 50mg – loại thuốc được sử dụng phổ biến trong việc điều trị các bệnh liên quan đến cơ bắp với tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu. Để hiểu rõ hơn về thuốc Myonal cũng như cách sử dụng đảm bảo và an toàn hãy tìm hiểu các thông tin dưới đây được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu thập.

Thuốc Myonal 50mg – thành phần và cơ chế tác dụng

Thành phần

Mỗi viên Myonal 50mg có chứa các thành phần tá dược vừa đủ và Eperisone hydrochloride 50mg.

Dược lực học của thuốc myonal 50mg

• Myonal với tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu.
  • Tác động chủ yếu lên tủy sống làm giảm các phản xạ và tạo ra sự giãn cơ vân.
  • Myonal có hiệu quả điều trị ổn định trong việc cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trương lực cơ, nhờ cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân.

Liều lượng dùng myonal 50mg

• Liều lượng dùng thông thường dành cho người lớn

Nếu sử dụng bằng đường uống, người bệnh chỉ cần dùng với liều lượng 150-450 mg duy trì hàng ngày.  Nên chia thành 3 phần bằng nhau tùy theo nhu cầu và dung nạp của từng người bệnh.

Liều dùng và cách dùng thuốc myonal 50mg

Liều lượng và cách dùng myonal 50mg

Sử dụng bằng đường tiêm: tiêm bắp với liều lượng Myonal 100 mg ngày sử dụng 2 lần hoặc liều đơn 100 mg/ngày (nếu tiêm tĩnh mạch cần tiêm chậm tránh sốc thuốc).

• Liều lượng dùng thông thường dành cho trẻ em

Trẻ em dưới 6 tuổi được khuyến cáo dùng thuốc ở dạng viên nén với liều lượng 5 mg/kg thể trọng/ngày và chia thành 3 phần bằng nhau để sử dụng tốt hơn. Lưu ý không áp dụng hình thức tiêm khi sử dụng thuốc Myonal cho trẻ.

Cách sử dụng myonal 50mg

Thuốc Myonal được khuyến cáo dùng sau bữa ăn và đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Nếu có thắc mắc về thuốc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để sử dụng thuốc Myonal an toàn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu không có chỉ định của bác sĩ không được tự ý thay đổi liều lượng thuốc hoặc tự ý ngưng thuốc.

Nếu trong quá trình sử dụng thuốc Myonal, người bệnh vô tình quên liều cần bổ sung liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Myonal

Một số tác dụng thường gặp khi sử dụng thuốc Myonal được Dược sĩ Mai Hồng Hạnh – tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược liệt kê gồm: đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, biếng ăn, buồn ngủ, phát ban da, tiêu chảy, nôn mửa và khó tiêu.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp