Ngành Dược có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng?

Nằm trong top ngành HOT nhất hiện nay với mức thu nhập hấp dẫn nhưng vẫn không ít bạn trẻ lo ngại liệu học ngành Dược có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp?

Ngành Dược có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng?

Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược?

Các chuyên gia chuyên ngành Y Dược dự đoán trong thời gian tới, ngành Dược cần khoảng 25.000 Dược sĩ tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Y Dược trên cả nước. Nguồn nhân lực ngành Dược không chỉ thiếu tại các Bệnh viện, doanh nghiệp Dược phẩm,…. lực mà ngay cả các doanh nghiệp dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn. Đặc biệt hệ thống phân phối thuốc của nước ta đang ngày càng mở rộng về quy mô, số lượng, tiến tới đạt chuẩn đây cũng là cơ hội tốt cho các sinh viên theo học ngành Dược. Như vậy, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất lớn, chỉ cần các em biết nỗ lực rèn luyện bản thân, tự học, nâng cao kỹ năng của cá nhân thì hoàn toàn không khó để có được việc làm phù hợp.

Sau khi tốt nghiệp khoa Dược, thí sinh có thể làm việc tại các lĩnh vực chuyên ngành như:

• Bào chế. sản xuất thuốc: Sản xuất ra các nguyên liệu làm thuốc và các dạng thuốc (thuốc tiêm, thuốc viên,..) tại các Xí nghiệp sản xuất Dược phẩm.
  • Đảm bảo chất lượng thuốc: Làm việc tại các Viện và Trung tâm kiểm nghiệm thuốc (các tỉnh đều có).
  • Kinh doanh Dược phẩm: Làm việc tại các Công ty Dược phẩm, nhà thuốc.
  • Hướng dẫn sử dụng thuốc: Làm việc tại các bệnh viện, công ty Dược phẩm.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín tại Hà Nội

Ngoài ra, bạn cũng có thể hiểu, trong ngành Dược có 4 nhóm cơ bản về công việc cho sinh viên ngành Dược khi tốt nghiệp gồm:

• Nhóm 1: Làm việc một số cơ quan Nhà nước hoặc tại bệnh viện đặc thù liên quan đến ngành Dược (Dược lâm sàng tại các Bệnh viện “tham vần thuốc, theo dõi quá trình dùng thuốc, kiểm soát toa…” hoặc làm quản lý và phân phối thuốc trong bệnh viện, kiểm nghiệm thuốc tại các trung tâm kiểm nghiệm….)
  • Nhóm 2: Làm việc tại các cơ sở sản xuất (Nghiên cứu, bào chế, làm đăng ký thuốc, theo dõi sản xuất, đảm bảo chất lượng, kiểm soát quá trình sản xuất, pha chế, chiết xuất dược liệu, nuôi trồng hoặc thu hoạch dược liệu……….)
  • Nhóm 3: Làm kinh doanh (Mở quầy thuốc, làm tư vấn thuốc, trình dược viên, Maketing dược phẩm, mở công ty dược……)
  • Nhóm 4 : Tham gia quá trình đào tạo (tham gia công tác giảng dạy tại các trường Y Dược, Tham gia đào tạo nhân sự dược tại các công ty, tham gia đào tạo chuẩn hóa nhân viên theo quy trình tại các nhà máy…)

Đối với 4 nhóm kể trên chỉ có việc kinh doanh là cần chứng nhận của cơ quan nhà nước. Theo Luật dược mới có hiệu lực từ 01/01/17 thì như sau:

• Đối với việc kinh doanh nhà thuốc và doanh nghiệp thì yêu cầu là Dược sĩ đại học và có thời hạn thực hành tối thiểu là hai năm.
  • Đối với Dược sĩ cao đẳng và trung cấp thì chỉ được kinh doanh quầy thuốc (không được phụ trách chuyển môn doanh nghiệp) thời hạn thực hành tối thiểu là 18 tháng.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược tốt nhất cả nước

Trên cả nước hiện có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng, Trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đã tạo dựng được thương hiệu uy tín, được đông đảo phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn. Ngoài những ưu điểm vượt bậc nói chung về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên ưu tú, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có bệnh viện riêng giúp sinh viên có thể tiếp thu kiến thức mợt cách tốt nhất. Ngoài hiểu rõ về lý thuyết cơ bản, sinh viên còn có thể thành thạo trong trong các thành phần của thuốc, thực hành chuyên môn. Đặc biệt, nếu bạn là một trong những đối tượng theo quy định của Nhà Trường có thể hưởng chính sách miễn học phí 100% cho thí sinh có thành tích học tập đạt loại Giỏi các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và sẽ tài trợ Miễn 50% học phí năm 2017 nếu thí sinh chỉ đạt loại Giỏi năm lớp 12 THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí

Được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá; miễn 100% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ năm 2017; những thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT quốc gia đạt 18 điểm 3 môn khối A ( Toán – Lý – Hoá, Khối B (Toán – Hoá  – Sinh)  được miễn 100% học phí năm 2017. Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt qua trình học theo quy định của Nhà nước.

Nếu yêu thích ngành Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh nên nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Bên trong khuôn viên Bệnh viên Châm cứu trung ương).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn