Nhiều tỉnh miền núi phía bắc sẽ công bố điểm thi THPT 2017 sớm hơn

Dự kiến nhiều tỉnh miền núi phía bắc sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2017 sớm hơn nhằm giảm tải việc tra cứu điểm thi của hơn 866.000 thí sinh vào ngày công bố điểm thi chính thức của Bộ GD&ĐT 7/7.

nhieu-tinh-mien-nui-phia-bac-se-cong-bo-diem-thi-thpt-2017-som-hon

Nhiều tỉnh miền núi phía bắc sẽ công bố điểm thi THPT 2017 sớm hơn

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Tuyên Quang cho biết tỉnh này đã chấm xong vòng 1 bài thi môn Ngữ văn và đang tiến hành chấm vòng 2.

Theo kết quả những bài thi đã chấm, điểm số không biến động nhiều so với năm trước và phản ánh đúng chất lượng học sinh của tỉnh, phân hóa sâu. Ông Hoàng Văn Thịnh, Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết: “Chúng tôi cố gắng hoàn thành chấm thi vào ngày 3.7”.

Cùng với đó Sở GD-ĐT Sơn La thông tin đã chấm xong trên 2/3 bài thi ngữ văn, có thể hết ngày 2.7 sẽ chấm xong bài thi tự luận. Dự kiến tỉnh công bố điểm thi vào ngày 5.7.

Còn theo ông Hoàng Đức Minh, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lai Châu, tỉnh đã chấm xong khoảng hơn 50% bài thi môn Ngữ văn. Kết quả chấm khả quan, chưa có bài thi nào bị điểm liệt, điểm cao nhất là 8,5. Với bài thi trắc nghiệm, công đoạn quét đã xong, ngày 1.7 rà soát kiểm tra để bắt đầu chấm từ ngày 2.7. Cũng theo ông Minh, năm nay các bài thi trắc nghiệm ít lỗi hơn hẳn, dù số lượng bài thi tăng nhiều so với năm ngoái, do thí sinh đã được hướng dẫn kỹ. Dự kiến Lai Châu sẽ công bố điểm vào ngày 4.7.

Đại diện Sở GD-ĐT Bắc Kạn cho hay đã chấm xong 70% bài thi môn Ngữ văn; đang quét bài thi trắc nghiệm. Sơ bộ từ những bài thi đã chấm thì điểm thi tương đương mọi năm. Dự kiến, ngày 4.7, Sở GD-ĐT sẽ hoàn tất công tác chấm thi. Năm nay, môn Ngữ văn toàn tỉnh Bắc Kạn có 7.791 bài thi với 30 giáo viên tham gia chấm.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT  – Miễn 100% học phí năm 2017

Việc lựa chọn trường nào để theo học sau khi biết kết quả kỳ thi THPT là điều làm thí sinh hoang mang, chọn trường nào có chất lượng đào tạo tốt, ra trường có thể xin được việc và quan trọng là phù hợp với điểm thi cũng như điều kiện của gia đình là những tiêu chí mà thí sinh và gia đình quan tâm nhất. Y Dược được xem là ngành “hot” nhất hiện nay khi nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao mà nguồn nhân lực lại đang thiếu trầm trọng, tuy nhiên muốn theo học tại các trường Đại học Y Dược thì đòi hỏi các thí sinh phải có điểm đầu vào rất cao và gia đình phải có đủ điều kiện kinh tế để giúp bạn theo học. Vì thế, nếu yêu thích ngành Y Dược mà năng lực của bạn không được xuất Sắc thì học Cao đẳng là hướng đi an toàn để bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp thành thạo sau khi ra trường.

Đặc biệt theo như dự kiến điểm chuẩn ngành Y năm 2017 sẽ tăng, nên những thí sinh muốn theo đuổi ngành này sẽ có nhiều áp lực. Thấu hiểu điều đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT và giảm 100% học phí đối với những thí sinh có thành tích học tập tốt hoặc thí sinh thuộc diện những đối tượng ưu tiên nhằm giúp cho các thí sinh có thể theo đuổi ước mơ của mình.

Trường Cao đẳng y dược Pasteur Hà Nội thông báo xét tuyển hệ Cao đẳng chính quy năm 2017 với các chuyên ngành:

Tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-pasteur-2017-2

• Mã ngành Cao đẳng Dược: 6720201
  • Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng: 67202301
  • Mã ngành Kĩ thuật Xét nghiệm Y học: 6720602

Để có thể đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội năm 2017 thì điều kiện tối thiểu là thí sinh phải tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2017 hoặc đang trong thời gian chờ xét tốt nghiệp THPT.

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017.

Nhằm giúp thí sinh ở xa đăng ký xét tuyển thuận tiện và nhanh chóng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến. Cách thức đăng ký xét tuyển trực tuyến như sau:

Bước 1: Thí sinh bấm vào đường link Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên menu hoặc click ngay vào biểu tượng đăng ký dưới đây.

dangkyngay

Bước 2: Thí sinh điền đầy đủ thông tin theo mẫu, bao gồm: Họ tên, Địa chỉ, Số điện thoại… (Thí sinh lưu ý bắt buộc phải điền các thông tin có dấu * ở trên).

Bước 3: Sau khi đã điền đủ thông tin theo yêu cầu trong bản đăng ký, thí sinh nhấn vào nút “Kích vào đây để đăng ký gửi”, như vậy là đã đăng ký thành công.

Lưu ý: Thí sinh cần điền thông tin chính xác, địa chỉ, số điện thoại để tránh thất lạc giấy báo trúng tuyển.

Thí sinh cũng có thể đến trực tiếp tại địa chỉ: Trường cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895- 0948.895.895.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur