Nhìn tướng tay đoán biết bác sĩ có dễ nổi nóng hay không?

Chuyên môn giỏi chưa hẳn đã tạo nên một bác sĩ tài mà ở họ khả năng kiểm soát cơn nóng giận mới là cốt yếu. Nhất là với người có tướng tay dễ nổi nóng.

Nhìn tướng tay đoán biết bác sĩ có dễ nổi nóng hay không?

Nổi nóng là trạng thái tâm lý con người lúc căng thẳng hay gặp vấn đề khó giải quyết. Điều này dường như đã trở thành thường trực đối với nghề Y, đặc biệt là ở các bác sĩ ở bệnh viện lớn. Dưới đây là tướng tay thể hiện người dễ nổi nóng để bạn cần chú ý, tránh “rước họa vào thân” nếu tiếp xúc.

Bác sĩ có 3 đường chỉ tay đều xuất ra từ 1 điểm

Nhân tướng học nhận định tất cả những ai có 3 đường chỉ tay gồm: Đường sinh mệnh, đường tình cảm và đường trí tuệ đều xuất phát từ 1 điểm trong lòng bàn tay. Đây là dấu hiệu thể hiện người ấy là một người có tính cách rất hấp tấp, thiếu kiên nhẫn, nóng tính trong công việc và cuộc sống. Với những ai làm công việc cực kỳ áp lực như nghề thầy thuốc phải chữa bệnh cứu người thì lại là điểm cộng vì thể hiện họ là người nhanh nhẹn và thông minh. Làm việc gì cũng có chí tiến thủ tốt, không ngại khó ngại khổ hay “đẽo cày giữa đường”, nhanh nhẹn và ứng biến trong mọi hoàn cảnh khó khăn đều là điểm cộng của họ. Bất kỳ một bác sĩ nào có dấu hiệu này đều trở thành một bác sĩ giỏi điều cốt yếu là phải có sức chịu đựng áp lực cực tốt.

Tuy nhiên, bên cạnh điểm tốt ấy thì các chuyên gia tướng số có thể nhận ra một điểm chung ở người có 3 đường chỉ tay xuất phát từ 1 điểm là khá nỏng nảy trong cuộc sống thường nhật. Nếu ai đó sống cùng hay thân thiết sẽ dễ nhận ra điểm yếu này và có thể sẽ không muốn gần gũi họ nữa. Chính bạn thân của tôi cũng đã tiếp xúc với người có đặc điểm này và nhận thấy đây là nhận định rất đúng, hồi đi thực tập ở Bệnh viện cô ấy cũng đã từng gặp một bác sĩ sản khoa như thế. Vậy nên tuy là Điều dưỡng thực tập được bác sĩ ấy hướng dẫn nhưng bạn luôn hạn chế tiếp xúc, góp ý hay làm điều gì sai y lệnh của bác sĩ ấy vì mỗi lần làm điều gì không vừa lòng thì sẽ bị khiển trách ngay.

Bác sĩ có 3 đường chỉ tay đều xuất ra từ 1 điểm

Đường trí tuệ bắt đầu trong đường vận mệnh, kết thúc dưới ngón áp út

Đây là đặc điểm chứng tỏ chủ nhân là một người có tính cách khá mạnh mẽ, dễ xúc động và tâm tính thay đổi khó lường. Đặc biệt, người này có lúc cao hứng thì vui vẻ và thoải mái còn lúc hạ nhiệt cũng nhanh như chớp, vui thành trầm, nhiệt tình thành vô tâm, tự ti thành hứng khởi và đôi lúc vùa vui vừa buồn nên khó ai có thể đoán biết được tâm trạng của họ. Chuyên gia tướng số đã từng kể rằng: Tôi xem cho một cô Giảng viên Trung cấp Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rồi thấy đường chỉ tay rõ nét là người tâm tính như “trời tháng sáu”, không ổn định. Ngay cả cách nói chuyện với tôi cũng đã nói lên điều đó, trước sau bất nhất khó lường. Nếu ai làm bạn hay đang thân thiết với người này nên cẩn thận vì họ có thể nổi nóng với bạn bất kỳ lúc nào đấy. Nhất là khi với các bác sĩ nơi điều trị cho các bệnh nhân nặng ở khoa Hồi sức cấp cứu, tiếp nhận hàng trăm ca bệnh mỗi ngày, nguy hiểm lúc nào cũng thường trực cộng với áp lực cứu chữa người bệnh ngày càng cao sẽ là môi trường khiến cho các bác sĩ luôn phải căng mình lên mà lại có tướng này thì lại càng có nguy cơ gặp chuyện thị phi, dễ mắc sai lầm nên hết sức cẩn thận trong lời ăn tiếng nói lẫn hành động nếu không sẽ bị mất việc như chơi.

Đường trí tuệ dưới ngón trỏ xuất hiện đường gạch chéo thường cô độc

Nếu bạn có đường chỉ tay dạng này thì nên thay đổi tính cách của mình bởi vì bạn đang là người có tính mạnh mẽ, kiêu ngạo bất tuần, bướng và lúc nào cũng “coi trời bằng vung”, không hợp làm các công việc cần sự phối hợp. Hôm vừa rồi, tôi đi vào bệnh viện khám thai với em dâu thì gặp một bạn cấp 3, đang làm bác sĩ sản khoa ở đấy, tranh thủ thời gian để giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur học buổi tối thì tôi khá bất ngờ. Bởi từ ngày đi học tôi đã nhận thấy tính cách của bạn khá bướng và khó kết hợp với người khác để hoàn thành công việc chung. Bất kỳ hoạt động tập thể nào cũng là người đứng ngoài. Tuy nhiên, hôm nay thấy bạn chọn nghề bác sĩ tôi cũng khó tin nên có hỏi thêm thì bạn bảo vì quá yêu nghề nên tiết chế bản thân, càng học càng thấy mình cần cố gắng và vì Y Nghiệp đã chọn mình nên tính cách đã bớt nóng nảy và hòa đồng hơn nhiều.

Đường trí tuệ dưới ngón trỏ xuất hiện đường gạch chéo thường cô độc

Bác sĩ sở hữu bàn tay hình lửa thường thiếu kiên nhẫn

Hình lửa của bàn tay thể hiện ở một người có lòng bàn tay dài nhưng các ngón tay trên bàn tay thì ngắn dần và ngắn hơn chiều dài của lòng bàn tay. Đây là tướng thể hiện chủ nhân có cảm xúc khá dễ thay đổi, mạo hiểm, thích khám phá và rất kiên định với ý kiến của mình. Đây cũng là lý do khiến Lan, cô hàng xóm nhà tôi nhất quyết xin bố mẹ để theo học rồi trở thành Bác sĩ và cũng là một Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dù bố mẹ đã khuyên can rằng công việc khá vất vả. Đến bây giờ, cô bạn đã ra trường và làm cho một bệnh viện khá lớn ở nội thành. Sự kiên định ấy cũng gắn liền với khả năng kiềm chế cơn nóng giận của mình, họ không phải lúc nào cũng có thể nổi nóng với người khác, trừ trường hợp vô cùng đặc biệt.

Với những người có tướng này mà làm bác sĩ thì cũng khá chật vật vì môi trường làm việc áp lực cộng với số lượng bệnh nhân tăng nhanh càng làm cho họ có thể nổi nóng nhiều hơn. Nếu muốn tránh thị phi và sai sót trong nghề, người có tướng nên biết và học cách kìm chế bản thân nhiều hơn.

Trang Minh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur