Những bí mật giúp Dược sĩ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Vợ chồng Dược sĩ nếu không muốn hôn nhân tan vỡ, cuộc sống bất hạnh thì dù giàu có hay nghèo khổ, nhất định không được bỏ qua những “bí mật của hạnh phúc” dưới đây!

Những bí mật giúp Dược sĩ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Muốn sống hạnh phúc thì phải có kinh tế

Mâu thuẫn tiền bạc ngày càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống của các cặp vợ chồng Dược sĩ, đặc biệt là vợ chồng son, khi vấn đề kinh tế không được giải quyết thỏa đáng, rất dễ để dẫn đến ly hôn. Những khó khăn về vật chất, tiền bạc thiếu trước hụt sau… có thể khiến cho một tình yêu rất đẹp đẽ, mãnh liệt cũng không chống cự nổi.

Vì thế khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân, Dược sĩ hãy nhớ rằng muốn sống hạnh phúc thì nhất định phải có kinh tế, có sự chuẩn bị sẵn sàng về tư tưởng, kinh tế trước khi kết hôn và có con.

Sai lầm trong cách giải quyết mọi việc

Đời sống hôn nhân không phải lúc nào cũng êm đẹp, có rất nhiều trục trặc khiến hôn nhân đi vào ngõ cụt do vợ chồng không tìm được tiếng nói chung trong cách giải quyết.

Người vợ, khi giận nhau thường có xu hướng im lặng, đây là một sai lầm rất lớn nhiều người mắc phải. Giảng viên môn Tâm lý học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Dương Trường Giang cho biết: “Ôm “cục tức” và sự ấm ức một mình không bao giờ là cách hay, lâu ngày nếu mọi thứ trở thành “giọt nước tràn ly” thì sẽ không có gì cứu vãn được. Đã là vợ chồng, bất cứ vấn đề gì đều nên nói thẳng, cùng nhau tìm cách giải quyết, đừng giữ bực tức ở trong người.”

Bên cạnh “chiến tranh lạnh”, sự can thiệp bên ngoài tác động không nhỏ đến xung đột vợ chồng. Đôi khi những lời nói của bà con, họ hàng, bạn hữu của chồng (hoặc vợ) rất tai hại đối với quan hệ vợ chồng. Những trường hợp bỏ nhau vì mẹ chồng (mẹ vợ), em chồng (em vợ)… can thiệp vào gia đình bạn chứ không phải vì “người thứ ba”, hãy xem lại quan hệ của chính vợ chồng bạn…

Vợ chồng Dược sĩ muốn hạnh phúc cần có sự tôn trọng nhau

Gieo nhân gặp quả, tuyệt đối đừng ngoại tình hay bạo lực

Ngoại tình là lý do chủ yếu dẫn đến li hôn, rất nhiều người không chấp nhận tha thứ được chuyện này, bởi tình yêu là sự ích kỷ, càng yêu nhiều, càng khó để thứ tha. Bạo lực thể chất hoặc tinh thần cũng dẫn đến bi kịch tương tự. Khi vợ hoặc chồng phải hứng chịu những hậu quả của hành vi bạo lực dù về là sự đe dọa về mặt tinh thần và thể xác đều dẫn đến khủng hoảng. Chính vì vậy mà họ không thể tiếp tục một cuộc hôn nhân trong thời gian dài.

Chị Ngọc Anh, tốt nghiệp Cao đẳng Dược có một quầy thuốc kinh doanh riêng, công việc bận rộn ngay cả những ngày lễ tết khiến chị có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, về quê thăm họ hàng nhà chồng khiến chồng chán nản rồi chia tay. Giờ đây khi kinh tế đã khá giả, chị vẫn chưa dám tính đến chuyện “đi bước nữa” vì sợ sẽ không hoàn thành tốt công việc làm mẹ, làm vợ, đành tìm niềm vui từ việc bán thuốc cứu người

Không hòa hợp trong chuyện chăn gối

Chuyện chăn gối có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quan hệ vợ chồng. Nếu không tìm thấy sự hòa hợp trong đời sống tình dục, vợ chồng Dược sĩ rất dễ ly hôn.

Tuy nhiên thay vì chia tay, hãy cùng nhau thay đổi lại “chế độ sinh hoạt” xem có thể cải thiện được tình trạng không hoà hợp trong chuyện chăn gối của hai người, cũng như tìm cách để cải thiện “chuyện ấy” và có thành viên mới trong gia đình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân

Những “nguyên tắc vàng” cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Cuộc sống hôn nhân dù hạnh phúc hay bất hạnh đều cần có những nguyên tắc riêng để mỗi người được cảm thấy yêu thương và tôn trọng, cuộc sống vợ chồng không trở nên bế tắc. Cô Minh Hồng – Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiết lộ những “nguyên tắc vàng” cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như sau:

• Không gọi quá hai cuộc, không nhắn quá ba lần. Người ta bận thì không nên gọi, người ta không muốn thì càng không nên gọi.
  • Không ghen tuông quá nhiều, người yêu mình, họ sẽ tự biết làm mình yên lòng.
  • Không phí công chờ đợi đàn ông đi chơi đêm về, đợi một lần, hai lần, nếu họ không về đúng giờ, đừng đợi tiếp. Đừng để điều gì thành thói quen, hi sinh của bạn sẽ chỉ là việc hiển nhiên mỗi ngày.
  • Gia đình chồng dù có khó khăn và độc đoán đến bao nhiêu, vẫn phải luôn giữ thái độ tôn trọng. Vì nếu gia đình bạn như thế, bạn cũng sẽ được sự đối đáp tương tự.
  • Không dây dưa, không níu kéo sau khi chia tay.
  • Níu kéo không xấu xổ, xấu hổ là khi níu kéo người không còn yêu mình.
  • Đàn ông không phải thước đo khẳng định sắc đẹp của phụ nữ, tuy nhiên phụ nữ luôn phải đẹp, đầu tiên để bản thân mình tự tin, sau mới là để đàn ông ngắm nhìn.

Và điều quan trọng nhất trong bí mật hạnh phúc hôn nhân của gia đình Dược sĩ, hãy luôn tôn trọng nhau và trân trọng chính bản thân mình, nếu vợ chồng cùng giải quyết vấn đề bằng cách đặt mình vào vị trí của nhau, thì mọi rắc rối sẽ đều chỉ “nhẹ như lông hồng” có thể bay đi thật xa, trả lời bình yên cho gia đình của bạn!

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn