Nơi những người thầm lặng mang hai chữ “Thầy”

Có những con người thầm lặng mang trong mình hai chữ “thầy” được cả xã hội quý trọng, đó là nghề Thầy giáo và Thầy thuốc! Dù nhọc nhằn, nhưng cũng đầy vinh quang.

Nơi những người thầm lặng mang hai chữ “Thầy”

Nghề giáo và nghề thuốc: Một công việc “trồng người”, một việc chăm sóc sức khỏe con người. Mỗi công việc đều có một đặc điểm khác nhau, nhưng chung quy lại đều là “lo cái lo của người, vui cái vui của người, không kể công cầu lợi”. Có những người vẫn thầm lặng thực hiện cùng lúc hai công việc nhọc nhằn nhưng đầy vinh quang này, đó là các Giảng viên, Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nghề Dược – công việc “lo cái lo của người, vui cái vui của người”

Y Dược học là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người thông qua việc nghiên cứu, sử dụng các loại thuốc. Việc tìm ra một loại thuốc mới có thể dài bằng cả cuộc đời người dược sĩ, chưa kể đến thời gian kiểm nghiệm, do đó đây được coi là công việc vinh quang nhưng cũng không ít khó khăn.

Để trở thành Dược sĩ, bạn có thể học tại các trường Cao đẳng Dược, Đại học Dược…nhưng để đứng vững với nghề thì còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác bên cạnh bằng cấp như: sự tỉ mỉ, chính xác, bền bỉ và lương tâm của người thầy thuốc. Bởi vậy mà với các giảng viên chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài thời gian giảng dạy trên lớp, họ lại khoác lên mình chiếc áo Blouse tiếp tục công việc nghiên cứu, thực hành để trau dồi kiến thức mới, nâng cao trình độ chuyên môn, bắt nhịp với sự phát triển từng phút, từng ngày của Y học hiện đại, mang những cái mới, cái hay truyền tải cho sinh viên.

Tập thể cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Khi người Thầy thuốc trở thành Thầy giáo

Tất cả cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều là những cử nhân, Thạc sĩ tốt nghiệp các trường Đại học Y Dược nổi tiếng, có nền tảng kiến thức chuyên môn bài bản. Bên cạnh việc truyền tải kiến thức cho sinh viên, với vai trò là một người Thầy thuốc, các thầy cô giáo còn là tấm gương về tâm đức giúp sinh viên giữ sáng lương tâm nghề nghiệp – Điều cao quý nhất và cũng khó khăn nhất trong bối cạnh hiện nay. Lương tâm của người thầy thuốc được thể hiện rõ nhất qua việc tuân thủ đúng quy trình bán thuốc, tư vấn đúng bệnh, bán thuốc theo đơn và đúng giá thành.

Với mục tiêu đào tạo “giỏi y thuật, sâu y lý, giàu y đức”, Ban giám hiệu và đội ngũ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nỗ lực từng ngày để mang đến cho sinh viên môi trường đào tạo chất lượng nhất, chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, là bước đệm hoàn hảo nhất để thí sinh yêu thích ngành Dược thực hiện ước mơ của mình.

Nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin kính chúc tất cả Thầy, cô giáo luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt sứ mệnh thiêng liêng khi mang trong mình hai tiếng “Thầy” được cả xã hội quý trọng, luôn vững vàng chèo lái con thuyền tri thức dù có gặp nhiều sóng gió, gian nan….

Thí sinh yêu thích chuyên ngành Dược, mong muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc chữa bệnh cứu người có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn