Phản hồi chính thức đáp án môn Lịch sử kỳ thi THPT từ Tổ ra đề thi

Hiện tại các thí sinh đã kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2017 nhưng dư luận vẫn không ngừng tranh cãi về đề thi môn Lịch Sử sau khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án.

Phản hồi chính thức đáp án môn Lịch sử kỳ thi THPT từ Tổ ra đề thi

Theo tìm hiểu của chuyên trang Tin giáo dục, sau khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án trên các phương tiện truyền thông và website của mình đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều về đề thi khi dư luận cho rằng, đề thi năm nay có những câu hỏi rời rạc và không logic có thể khiến thí sinh không xác định được trọng tâm câu hỏi dẫn đến trả lời sai.

Đề thi và đáp án đã công bố là hoàn toàn chính xác

Cụ thể, đáp án đăng trên các phương tiện truyền thông và website của Bộ GD-ĐT đối với câu hỏi số 22 ở mã đề 302 môn Lịch sử (tương đương câu hỏi số 14 ở mã đề 316) trong chiều 24-6 là A: “Chiến tranh cục bộ”. Nhưng đến ngày hôm sau, Bộ GD-ĐT đăng tải phần đáp án có in dấu đỏ chứng thực của Bộ là phương án D. “Chiến tranh đặc biệt”.

Ngay sau khi đáp án được đăng tải không chỉ khiến giáo viên môn Lịch sử lo lắng mà nhiều thí sinh hoang mang khi không biết bài thi của mình có được chấm chính xác hay không.

Trước những thông tin này, tổ ra đề thi môn Lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia đã có phản hồi chính thức:  Sau khi nhận được những ý kiến phản hồi về đề thi THPT quốc gia môn Lịch sử năm 2017 trên môt số báo chí, Tổ đã kiểm tra kĩ càng cẩn thận từng câu hỏi trong mã đề thi đã phản ánh và khẳng định đề thi và đáp án đã công bố là hoàn toàn chính xác. Do đó thí sinh có thể yên tâm kết quả bài thi của mình sẽ được đánh giá chính xác.

Đề thi môn Lịch sử Kỳ thi THPT Quốc gia được dư luận quan tâm

Đề thi môn Lịch sử Kỳ thi THPT Quốc gia được dư luận quan tâm

Đề thi môn Lịch sử đòi hỏi thí sinh biết phân tích, kết nối sự kiện

Đánh giá về đề thi môn Lịch sử trong Kỳ thi THPT Quốc gia, thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nội dung của câu hỏi đã bám sát kiến thức trong sách giáo khoa. Mặc dù đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT đổi mới thi môn Lịch sử theo hình thức trắc nghiệm khách quan nhưng đã nhận được ý kiến tích cực từ phía thí sinh. Tuy nhiên thầy Nam Anh cũng nhấn mạnh, việc thi trắc nghiệm, đặc biệt đối với những câu hỏi ở các cấp độ vận dụng và vận dụng cao thì các phương án nhiễu sẽ đánh lừa cảm giác của thí sinh khi thấy chúng vẻ như có lý như phương án đúng nhưng không phải là phương án đúng. Những câu hỏi có sự băn khoăn về đề thi cũng như đáp án môn Lịch sử của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 theo Tổ ra đề đều là những câu hỏi ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao. Do đó, thí sinh phải có phân tích, đánh giá, suy luận và đặc biệt phải kết nối được các sự kiện một cách logic mới tìm ra được phương án đúng trong 4 câu trả lời đã cho.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Hiện Việt Nam đã trở thành 1 trong những thành viên của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), điều này đã mở ra cơ hội lớn cho ngành Dược Việt Nam phát triển khi các doanh nghiệp nước ngoài mở rộng đầu tư tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều sinh viên sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Thực hiện theo quy chế  xét tuyển mới nhất của Bộ Thương binh Lao động & Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược theo phương thức xét tuyển tốt nghiệp THPT Quốc gia. Như vậy, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT, là công dân của nước Việt Nam không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của Pháp luật, có đủ sức khỏe để theo học có thể nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Mội thông tin thắc mắc về công tác tuyển sinh, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ: Trường cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895- 0948.895.895.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur