Pharmaton là thuốc gì chữa bệnh gì?

Lao động mệt mỏi hay vận động nhiều khiến cơ thể kiệt sức nên nhiều người đã có xu hướng dùng Pharmaton – thuốc tăng cường sức đề kháng hiệu quả và an toàn.

Tác dụng của thuốc pharmaton

Khi con người hoạt động quá sức khiến cơ thể mất đi sức đề kháng đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh. Do đó, cơ thể mỗi người cần giữ sức đề kháng tốt để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Hiện nay trên thị trường sản phẩm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn chính là Pharmaton – thuốc tăng cường sức đề kháng.

Pharmaton – thuốc tăng cường sức đề kháng

Pharmaton là một loại chế phẩm có chứa các thành phần là tinh chất nhân sâm G115, các vitamin và khoáng chất, nguyên tố vi lượng giúp bồi bổ và phục hồi sức khỏe cho người trưởng thành

• Tác dụng của thuốc pharmaton

Pharmaton được biết đến là sản phẩm có tác dụng cải thiện tình trạng mệt mỏi, kiệt sức, mất khả năng tập trung do lao động nặng, vận động chân tay nhiều…

Được sử dụng trong các trường hợp bị thiếu hụt hoặc mất cân bằng dinh dưỡng và các chứng bệnh liên quan đến người cao tuổi khi về giá.

Dùng trong thời gian đang dưỡng bệnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

• Liều lượng và cách sử dụng thuốc pharmaton

Dược sĩ Đặng Nam Anh – giảng viên khoa Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết liều dùng Pharmaton: sử dụng 2 viên nang/ngày vào buổi sáng và buổi trưa và dùng liên tục trong 2 đến 3 tuần đầu. Sau khoảng thời gian trên nên giảm liều lượng xuống 1 viên nang/ngày vào buổi sáng. Người dùng cũng có thể cắt viên nang ra, cho thuốc vào muỗng, trộn với một ít mứt, mật ong hoặc thức ăn trước khi uống trong trường hợp thuốc khó uống.

Cách sử dụng thuốc pharmaton mang liệu hiệu quả cao

Cách xử lý khi dùng Pharmaton quá liều

Khi sử dụng Pharmaton quá liều bạn nên gọi ngay cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện gần nhất. Lưu ý, trước đó bạn cần ghi lại những loại thuốc đang dùng gồm cả đơn kê và thuốc không có kê toa để bác sĩ chẩn đoán căn nguyên bệnh tình.

Vì bản thân Pharmaton nếu sử dụng với liều cao sẽ sinh ra một loại độc tính có thể gây các triệu chứng ngộ độc mạn tính như nôn, đau đầu, buồn ngủ và tiêu chảy. Do đó, các chuyên gia bác sĩ khuyến cáo chỉ nên sử dụng    không nên vượt quá 30 mg đối với sắt và 15 mg đối với kẽm. Đối với trường hợp quên liều cần bổ sung liều đó càng sớm càng tốt và lưu ý không được dùng gấp đôi liều quy định.

Trường hợp chống chỉ định không được dùng thuốc Pharmaton

• Rối loạn chuyển hóa canxi như tăng canxi huyết hoặc tăng canxi niệu.
  • Các trường hợp suy thận hoặc đang điều trị retinoid – thuốc trị mụn.
  • Nhạy cảm với một hoặc nhiều thành phần của thuốc và dùng các thuốc kháng vitamin A hoặc D.

Riêng đối với trường hợp phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú cần tuân thủ kê đơn không được vượt quá 5.000 UI/ngày vì quá thừa vitamin A có thể có tác dụng có hại lên thai nhi, đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Theo báo sức khỏe đời sống