Prospan thuốc trị ho dành cho trẻ

Thời tiết thay đổi khiến trẻ em thường xuyên mắc các bệnh về đường hô hấp đặc biệt là tình trạng ho khan, ho đờm do đó các bà mẹ đã tìm đến thuốc trị ho Prospan.

sử dụng thuốc ho Prospan cho trẻ an toàn và hiệu quả

Sử dụng thuốc ho Prospan cho trẻ an toàn và hiệu quả

Tình trạng ho khan, ho có đờm ở trẻ em khiến các bé biếng ăn và cơ thể bị suy nhược luôn là vấn đề mà các bậc làm cha mẹ quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, họ có thể hoàn toàn yên tâm vì hiện trên thị trường đang lưu hành sản phẩm thuốc trị ho Prospan – sản phẩm được kiểm chứng về chất lượng cũng như công dụng trị bệnh nhanh.

Prospan thuốc trị ho dành cho trẻ

Prospan được biết đến là thương hiệu thuốc trị ho hàng đầu dành cho mọi lứa tuổi, thuốc cũng có thể được sử dụng cho người lớn, tuy nhiên phụ nữ có thai và đang cho con bú cũng chỉ nên sử dụng khi có hướng dẫn cụ thể của bác sĩ và thuốc được sản xuất trên dây chuyền hiện đại từ Đức được bộ Y tế cấp phép nhập khẩu chính thức tại Việt Nam. Sản phẩm được chiết xuất từ lá thường xuân an toàn, hiệu quả mà lại không gây tác dụng phụ cho bé.

Lá thường xuân thành phần chính trong thuốc trị ho Prospan có tác dụng hoá lỏng chất đờm do quá trình viêm tạo ra đồng thời chống co thắt phế quản, từ đó làm giảm cơn ho và không còn cảm giác đau rát ở cổ họng.

Siro chữa ho Prospan của Đức cho bé từ 1 tháng tuổi

Thuốc trị ho Prospan được dùng như thế nào?

Dược sĩ Đặng Nam Anh – giảng viên khoa văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết liều lượng dùng đối với thuốc trị ho dành cho trẻ Prospan:

• Trẻ em dưới 6 tuổi: uống 2.5ml/ 1 lần, mỗi ngày sử dụng 2 lần.
  • Trẻ từ 6 – 12 tuổi: uống 5ml/ 1 lần, mỗi ngày sử dụng 2 lần.
  • Trẻ trên 12 tuổi và người lớn: uống 5nl/ 1 lần, mỗi ngày uống 3 lần.
  • Đối với những trẻ dưới 1 tuổi khi sử dụng cần có sự chỉ định của bác sĩ.

Một số lưu ý khi dùng thuốc ho Prospan

• Do thuốc có các thành phần hoạt chất từ thực vật nên màu sắc của thuốc đôi khi sẽ thay đổi tuy nhiên chất lượng của thuốc không bị ảnh hưởng.
  • Nên sử dụng thuốc tối thiểu trong vòng 1 tuần dù bệnh có dấu hiệu thuyên giảm vì có thể bệnh sẽ tái phát lại. Nên đảm bảo dùng thêm từ 1 đến 2 ngày.
  • Dược sĩ Mai Hồng Ngọc từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội khuyến cáo có một số trường hợp hiếm gặp khi sử dụng thuốc được khoảng 1 tuần nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm thì nên đưa trẻ đến khám bác sĩ vì nếu đã lâu có thể gây ra ho cấp tính rất khó điều trị.

Thuốc ho Prospan hiện nay có giá bao nhiêu?

Thuốc ho  Prospan dòng sản phẩm khá phổ biến do đó người dùng cẩn trọng khi mua thuốc tránh mua phải hàng giả “tiền mất tật mang”. Nên mua tại các tiệm thuốc uy tín hoặc lấy thuốc ngay trong bệnh viện để mua được sản phẩm chính hãng bởi cơ thể trẻ em thông thường sức đề kháng sẽ kém hơn so với đề kháng ở người lớn.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các sản phẩm siro ho Prospan với nguồn gốc xuất xứ khác nên giá thành sản phẩm cũng có nhiều biến động tuy nhiên mức giá được đánh giá là trung bình:

• Thuốc ho Prospan có xuất xứ từ Đức giá bán dao động từ 245.000 – 260.000 đ/ 1 hộp 100ml.
  • Siro ho Prospan pháp, có giá bán là 240.000 đ/ 1 hộp 100ml.
  • Thuốc ho Prospan úc, có giá 385.000 đ/ 1 hộp 200ml.

Theo Báo sức khỏe đời sống