Quy định mới về đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm

Bộ LĐ TB&XH ban hành quy định mới về đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm giúp người học có thể tận dụng thời gian một cách hiệu quả nhất.

Quy định mới về đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 31/2017/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/2017, quy định về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo vừa học vừa làm.

Quy định mới về đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm

Thông tư bao gồm 4 Chương, 19 Điều, quy định cụ thể về Đối tượng, phạm vi áp dụng; Chương trình, giáo trình đào tạo; thời gian, địa điểm, phương pháp đào tạo; tiêu chuẩn nhà giáo và kế hoạch đào tạo; Tuyển sinh đào tạo; tổ chức thực hiện chương trình đào tạo; kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp và bằng, chứng chỉ tốt nghiệp và trách nhiệm tổ chức thực hiện việc đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo vừa học vừa làm.

Tin tức y dược cho biết, Quy định của thông tư có nhiều nội dung mới nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở đào tạo nghề nghiệp trong việc tổ chức hình thức đào tạo phù hợp với nhu cầu của người học và xã hội; linh hoạt trong tuyển sinh đào tạo theo các hình thức đào tạo chính quy và thường xuyên, cụ thể như:

• Các trường Cao đẳng, trung cấp, sơ cấp đào tạo nghề nghiệp tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc tổ chức đào tạo, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống giáo dục nghề nghiệp.
  • Người học được tạo điều kiện thuận lợi trong việc lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp với điều kiện.
  • Các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp thực hiện đồng thời việc đào tạo chính quy và đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm.
  • Người học có thể tận dụng được thời gian bằng cách lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp với điều kiện kinh tế và điều kiện làm việc của bản thân.

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược vừa học vừa làm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiên phong đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm

Thực hiện theo Thông tư số 31, tạo điều kiện thuận lợi cho người học nâng cao trình độ chuyên môn bằng hình thức đào tạo linh hoạt, tránh lãng phí thời gian phải học tập trung 3- 4 năm tại trường mà không tham gia sản xuất, làm việc, lãng phí nguồn lực xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm. Kết hợp học tập tại nhà trường và nơi làm việc để người học nâng cao trình độ, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Người học các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng  Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu theo hình thức vừa học vừa làm sẽ được miễn giảm các môn học, mô – đun, tín chỉ đã tích lũy được trước đó; khi học các môn học, mô- đun, tín chỉ cụ thể, người học chỉ học những nội dung kiến thức, được hướng dẫn thực hành kỹ năng nghề theo nội dung, yêu cầu của môn học, mô – đun mà người học chưa biết, chưa làm được hoặc chưa biết kỹ, đầy đủ, chưa làm được thành thạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở đào tạo nghề nghiệp tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc tổ chức đào tạo nhóm ngành sức khỏe, Nhà trường cũng khẳng định vai trò quan trọng trong lĩnh vực đào tạo Y tế cùng với các Trường đại học Y Dược để cung cấp nguồn nhân lực Y tế có trình độ chuyên môn, có tay nghề cao phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo các chuyên ngành:

• Cao đẳng Dược(Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng(Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh(Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học(Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng(Mã ngành: 6720604)

Thời gian đào tạo hệ vừa học vừa làm tương ứng với từng chương trình đào tạo như sau:

• Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là 02 năm dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các chuyên ngành.
  • Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược là 1,5 năm dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe.
  • Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy là 03 năm dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây; Gửi hồ sơ tuyển sinh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn