Quyết định bổ nhiệm 2 thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo

Lần đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân có 2 tân thứ trưởng Bộ GD&ĐT được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm đó là ông Nguyễn Hữu Độ và ông Nguyễn Văn Phúc.

Trao quyết định bổ nhiệm 2 tân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

Thủ tướng bổ nhiệm 2 thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo

Ngày 22/9 vừa qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định bổ nhiệm hai thứ trưởng Bộ GD&ĐT có thời hạn đối với ông Nguyễn Văn Phúc và ông Nguyễn Hữu Độ sau hơn một năm nguyên Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nghỉ hưu theo chế độ.

Hai thứ trưởng Bộ GD&ĐT vừa được Thủ tướng bổ nhiệm là ai?

Theo tin tức giáo dục mới nhất, ông Nguyễn Văn Phúc (SN 1974), quê ở tỉnh Long An. Năm 1995, ông Phúc tốt nghiệp cử nhân kinh tế ĐH Ngoại thương. Ông lấy bằng thạc sĩ về Kinh tế Phát triển của Cao học Việt Nam – Hà Lan, chương trình liên kết giữa ĐH Kinh tế TP HCM và Viện Khoa học Xã hội La Hay, Hà Lan 3 năm sau đó.

Tân thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc

Nhận học vị tiến sĩ nghiên cứu phát triển chuyên ngành Kinh tế từ năm 2006 của Viện khoa học Xã hội La Hay. Từ tháng 2/2007-6/2008, ông Phúc là Phó trưởng Khoa Kinh tế thuộc ĐH Mở TP HCM. Từ năm 2008 tới nay, ông Phúc đã giữ các vị trí công tác là Phó hiệu trưởng, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP HCM.

Sinh năm 1962, là cử nhân sư phạm Toán, tiến sĩ quản lý giáo dục, trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng, ông Nguyễn hữu Độ là Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội từ năm 2008 tới nay.

Phát biểu tại lễ công bố, tân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và cho rằng, đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm.

Tân thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ

Cũng trên cương vị mới, thay mặt tân Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, tân Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ xin hứa sẽ nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm mọi nhiệm vụ được giao cùng toàn ngành thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao phó, trong đó đặc biệt là nhiệm vụ đổi mới, căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương.

Thứ Trưởng Bùi Văn Ga kéo dài thời gian công tác tại ĐH Đà Nẵng

* Liên quan đến nhân sự Bộ Giáo dục Đào tạo, và quyết định số 1448/QĐ-TTg kéo dài thời gian công tác cho Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký vào ngày 25/9.

Kéo dài thời gian công tác của Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga

Theo đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, GS.TSKH Bùi Văn Ga được kéo dài thời gian công tác sau khi hết tuổi làm công tác quản lý từ ngày 1/12/2017, để giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại ĐH Đà Nẵng theo Nghị định số 141/2013/NĐ-CP ngày 24/10/2013 của Chính phủ. Ông sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ cuối tháng 11 tới.

* Trước đó, ngày 21/9, được sự ủy quyền của Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao quyết định số 1368/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Lê Quân, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, giữ chức Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Lê Tấn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

Theo báo Giáo dục – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur