Tác dụng của Centrum trong việc bổ sung vitamin

Một trong những giải pháp bổ sung lượng vitamin bị thiếu hụt một cách đầy đủ nhất và được nhiều người tin tưởng, lựa chọn chính là Centrum – thuốc bổ sung vitamin.

Tác dụng của Centrum trong việc bổ sung vitamin

Vai trò của vitamin đối với cơ thể

Vitamin được biết đến với nhiệm vụ là chất xúc tác trong các phản ứng sinh hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Bên cạnh đó, vitamin còn có công dụng sản sinh năng lượng nhằm duy trì hoạt đống sống của cơ thể.

Hiện nay, trên thị trường tồn tại 2 dạng vitamin chính là: vitamin tổng hợp và vitamin tự nhiên.

• Vitamin tổng hợp

Vitamin tổng hợp hoạt động theo cơ chế hấp thụ qua đường ruột tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng sẽ bị mất đi nếu được chế biến. Một số loại vitamin tồng hợp hay được dùng đặc biệt đối tượng là bà bầu: Elevit, Nature Made Prenatal Multi + DHA, Blackmores Pregnancy Gold, Centrum…và uống loại này rất tốt cho chị em phụ nữ bởi không gây tăng cân.

• Vitamin tự nhiên

Vitamin tự nhiên có nhiều trong các thực phẩm hàng ngày như: rau, củ quả… nên khi được chế biến rất dễ ngộ độc, huyển thành các chất khác do không sử dụng đúng cách.

Tác dụng của Centrum trong việc bổ sung vitamin

Centrum được biết đến là dòng sản phẩm cung cấp vitamin thông dụng nhất với tác dụng tùy vào từng đối tượng khác nhau:

• Đối tượng dưới 50 tuổi

Với nhóm này, thuốc có tác dụng giúp duy trì hệ xương khớp mạnh mẽ và bổ sung vitamin D, canxi để xương chắc khỏe hơn. Đồng thời, ở giai đoạn này khi được cung cấp đầy đủ vitamin sẽ rất tốt cho quá trình chuyển hóa chất béo, protein và carbohydrate, tăng cường hệ miễn dịch chống lại các tác nhân xấu từ bên ngoài.

• Đối tượng trên 50 tuổi

Giai đoạn này chính là lúc xương khớp bị lão hóa, do dó rất cần được bổ sung vitamin để bảo vệ sức khỏe xương khớp và hệ tim mạch. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch nhờ các thành phần có chứa trong Centrum: antioxidants lycopene, vitamin C, Zinc.

Cách dùng Centrum cho trẻ em như thế nào?

Hiện tại, không ít bà mẹ đang băn khoăn về liều lượng Centrum dành cho trẻ nhỏ là bao nhiêu thì phù hợp để cơ thể phát triển đầy đủ nhất. Dược sĩ Nguyễn Mạnh Hùng từng tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết liều lượng dùng cho trẻ nhỏ như sau:

• Những trẻ dưới 2, 5 tuổi thì khuyến cáo nên dùng 2,5 ml/1 ngày và nên dùng sau bữa ăn khoảng 10 phút thời điểm tốt nhất để phát huy tác dụng.
  • Đối với trẻ trên 2,5 tuổi nên tăng liều lượng lên gấp đôi khoảng 5 ml cho một ngày và cũng nên dùng sau bữa ăn.

Các bà mẹ lưu ý cần sử dụng liều lượng đúng như bác sĩ kê đơn, không được tự ý tăng liều lượng dùng hoặc dùng kết hợp với các thuốc khác nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nên sử dụng đúng liều lượng và đều đặn hàng ngày để giúp cho trẻ có được một hệ tiêu hóa vô cùng khỏe mạnh, kích thích được trẻ thèm ăn.

(Lưu ý: nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh nơi có độ ẩm quá cao hoặc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, tuyệt đối không được sử dụng thuốc đã hết hạn. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng)

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur