Tác dụng của thuốc long đờm Exomuc 200mg

Exomuc 200mg – thuốc có tác dụng điều hòa sự tiết đờm đồng thời có tác động giải phóng các chất nhầy vậy Exomuc 200mg được sử dụng với liều lượng như thế nào?

Exomuc 200mg – thông tin cơ bản về thuốc

Thuốc long đờm Exomuc 200mg được bào chế dưới dạng hỗn hợp dịch uống 200mg và viên nén 200mg. Thành phần chính có trong thuốc bao gồm: chất acetylcysteine có tác dụng tiêu đờm , giải phóng tắc nghẽn mạn tính ở phổi hoặc tăng cường, bổ sung chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, thuốc long đờm Exomuc 200mg còn có thêm một số thành phần khác như: cacbocystein, bromhexin, ambroxol, eprazinon,…

Tác dụng của thuốc long đờm Exomuc 200mg

• Có tác dụng hỗ trợ hô hấp thông qua việc tiêu đờm, giảm độ sánh đặc của đờm…giúp việc thở trở nên dễ hơn đồng thời ngăn chặn một số biến chứng khi mà lượng đờm ở trong cổ họng quá lâu.
  • Chống lại các tác nhân gây độc cho gan khi dùng Paracetamol với liều lượng quá cao bằng cách duy trì hoặc khôi phục nồng độ của chất glutathion.
  • Điều trị xơ gan nhờ vào tác dụng giải phóng và làm chất nhầy loãng ra trong gan của bệnh nhân.
  • Có tác dụng điều trị các triệu chứng khô mắt, chứng Sjogren kết hợp với tiết bất thường chất nhầy.

Liều lượng dùng thuốc long đờm Exomuc 200mg như thế nào?

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, liều lượng dùng thuốc Exomuc 200mg tùy thuộc vào độ tuổi khác nhau.

Điều trị tiêu nhầy

• Trẻ em từ 2 – 5 tuổi: chỉ cần dùng với liều lượng ½ gói dạng hỗn hợp dịch uống, ngày uống 2 đến 3 lần.
  • Trẻ em từ 6 – 14 tuổi: ngày uống 3 lần, mỗi lần ½ gói.
  • Người lớn và trẻ em trên 14 tuổi: ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 gói.

Liều lượng dùng thuốc long đờm Exomuc 200mg

Điều trị tăng tiết dịch nhầy

• Trẻ em (2 – 5 tuổi): mỗi lần 1/2 gói và sử dụng 3 lần/ 1 ngày.
  • Người lớn và trẻ từ 6 tuổi trở lên: uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 gói.

Exomuc 200mg – một số lưu ý khi dùng

Khi sử dụng thuốc long đờm Exomuc 200mg, người bệnh có thể gặp phải một số biểu hiện như: buồn nôn, đau bụng, sốt cao, mệt lả người, ngất xỉu, buồn ngủ nặng nề, ù tai, mất kiểm soát cảm giác và hành động,…Chính vì vậy, người bệnh không nên tự ý dùng Exomuc 200mg với liều lượng quá cao hoặc quá thấp, nên dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ để hạn chế tối đa tác dụng phụ đối với sức khỏe (bác sĩ Mai Thị Mai từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Dược Hà Nội tư vấn).

Ngoài các tác dụng phụ có thể gặp phải, người bệnh cần khai báo tình trạng sức khỏe cho bác sĩ kê đơn trước khi có ý định dùng thuốc long đờm Exomuc 200mg. Những đối tượng bị loét dạ dày, phụ nữ mang thai, có tiền sử bệnh hen suyễn, mẫn cảm với thành phần có trong thuốc Exomuc 200mg khuyến cáo không được sử dụng thuốc.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp