Thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2017 có khoanh bừa được đáp án?

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa kỳ thi THPT sẽ diễn ra, so với năm nay đã có rất nhiều thay đổi từ phía Bộ GD&Đ, vậy đối với những môn thi trắc nghiệm thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2017 có thể khoanh bừa được đáp án?

Để có được câu trả lời chính xác cho vấn đề này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có được những thông tin từ phía Bộ GD&ĐT giúp thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2017 có được phương án ôn tập và làm bài hiệu quả.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia có được khoanh bừa đáp án?

Ở một số năm trước, đối với đề thi trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT thường phân đều các đáp án A, B, C, D chính vì vậy các thí sinh dự thi THPT Quốc gia chỉ cần khoanh duy nhất 1 đáp án A hoặc B hay C hoặc D trong cả bài thi đều có thể dễ dàng vượt qua mức điểm liệt là 1. Hơn nữa trong năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ có 25 mã đề thi khác nhau cho các thí sinh chính vì vậy việc thí sinh khoanh bừa đáp án mà vẫn qua được điểm liệt, có xảy ra hay không?

Theo như ông Trần Văn Nghĩa đại diện Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT cho biết: Đối với năm 2017, Bộ đang thay đổi hình thức thi để đánh giá đúng khả năng và thực lực của thí sinh vì vậy trong cách gia đề thi cũng như đánh giá đều có sự thay đổi. Về phía quy trình sắp xếp đáp án, ở một số năm trước Bộ có thực hiện phân bổ đều đáp án, tuy nhiên năm nay đáp án sẽ do phần mềm máy tính tự động rút ngẫu nhiên trong hệ thống ngân hàng câu hỏi thi THPT Quốc gia và sắp xếp đáp án. Chính vì vậy việc có phân bổ đều đáp án hay không thì không thể biết trước được, do đó không phải tất cả các mã đề đều phân chia đủ 4 đáp án.

Các thí sinh không nên trông chờ vào việc ăn may khi đánh tất cả cùng một phương án, bởi như vậy tỉ lệ rủi ro rất cao, thậm chí có thể bị trượt tốt nghiệp.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Phải nói rằng những thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2017 đang cố gắng và nỗ lực hết mình trong những ngày cuối cùng này, với sự thay đổi lớn trong kỳ thi THPT năm nay không những phải cố gắng ôn tập kiến thức mà thí sinh cần phải nắm chắc kỹ thuật giải bài tập trắc nghiệm một cách nhanh chóng để có thể vượt qua kỳ thi và dành điểm số cao để xét tuyển Đại học.

Tuy nhiên, các thí sinh đừng quá lo lắng, với những thí sinh có học lực Trung bình – Khá có thể lựa chọn con đường dễ dàng hơn đó chính là đến với các trường Cao đẳng. Một trong số lĩnh vực đang Hot nhất hiện nay đó chính là ngành Y Dược, các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện đầu vào vô cùng đơn giản đó chính là tốt nghiệp THPT. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện này thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Cao đẳng Xét nghiệm Y tế.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017:

• Nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước có thể làm hồ sơ ngay từ bây giờ và nộp về trường đến hết ngày 15/12/2017
  • Nếu thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT, hãy hoàn thành kỳ thi và có thể nộp hồ sơ xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT quốc gia.

Mọi thông tin và những thắc mắc thí sinh hãy liên hệ trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Cơ sở 1: Phòng B106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Cơ sở 2: Phòng 506 – Nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Tuyển sinh cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.