Pin It
Thí sinh trúng tuyển ĐH, CĐ không cần xác nhận sơ yếu lý lịch Thí sinh trúng tuyển ĐH, CĐ không cần xác nhận sơ yếu lý lịch 5.00/5 (100.00%) 1 vote Thí sinh trúng tuyển ĐH, CĐ khi làm thủ tục nhập học không cần xác nhận sơ yếu lý lịch từ năm nay 2017 là lời khẳng định từ đại diện Bộ GD-ĐT. Hướng dẫn làm hồ...

Thí sinh trúng tuyển ĐH, CĐ không cần xác nhận sơ yếu lý lịch


  Ngày viết : 14/08/2017 08:23          Lượt xem : 274


Thí sinh trúng tuyển ĐH, CĐ không cần xác nhận sơ yếu lý lịch 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Thí sinh trúng tuyển ĐH, CĐ khi làm thủ tục nhập học không cần xác nhận sơ yếu lý lịch từ năm nay 2017 là lời khẳng định từ đại diện Bộ GD-ĐT.

Thí sinh trúng tuyển ĐH, CĐ không cần xác nhận sơ yếu lý lịch

Thí sinh trúng tuyển ĐH, CĐ không cần xác nhận sơ yếu lý lịch

Những ngày qua, dư luận không khỏi quan tâm và gửi phản ánh, nỗi bức xúc về câu chuyện học sinh, sinh viên bị đại diện chính quyền địa phương phê “bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương” vào tờ khai lý lịch, gây khó cho việc nhập học và xin việc làm. Đây cũng là tâm điểm mà chuyên trang Cao đẳng Y Dược Hà Nội lắng nghe và phản hồi đến bạn đọc.

Trước vấn đề này, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ GD-ĐT), bà Lê Thị Kim Dung cho biết, để các nhà trường làm tốt hơn công tác quản lý người học, thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước đối với học sinh sinh viên, nhất là nhóm các em thuộc diện chính sách, Bộ GD-ĐT đã ban hành Quyết định số 58/2007/QĐ-BGDĐT ngày 12/10/2007, trong đó tại Điều 4 có quy định hồ sơ nhập học của học sinh sinh viên gồm 8 loại giấy tờ, trong đó có Lý lịch học sinh, sinh viên.

Tuy nhiên, ngày 25/1/2017, Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, trong đó, tại Khoản 3 Điều 14 của Quy chế quy định hồ sơ thí sinh trúng tuyển nộp vào trường gồm 5 loại giấy tờ, không có Lý lịch học sinh, sinh viên.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 156 của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 thì “Trong trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật do cùng một cơ quan ban hành có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng quy định của văn bản quy phạm pháp luật ban hành sau”. Như vậy, từ năm học này học sinh sinh viên khi làm thủ tục nhập học không cần phải làm xác nhận sơ yếu lý lịch.

Thông tin ghi nhận từ Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học sinh sinh viên thực hiện việc xác nhận các nội dung khai trong sơ yếu lý lịch (nếu có yêu cầu) tại UBND các phường/xã nơi cư trú tuân theo các qui định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Tư pháp. Đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định thí sinh trúng tuyển ĐH, CĐ khi làm thủ tục nhập học không cần xác nhận sơ yếu lý lịch từ năm nay 2017. Cụ thể, thí sinh cần nộp 5 loại giấy tờ nhưng không có Lý lịch học sinh, sinh viên.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh hệ Cao đẳng, Văn bằng 2 và Liên thông

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh hệ Cao đẳng, Văn bằng 2 và Liên thông 

Cao đẳng Y Dược thông báo tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những Trường đào tạo Y Dược uy tín bậc nhất hiện nay khi hàng năm chiêu mộ hàng nghìn sinh viên và cung cấp ra thị trường nguồn lao động chất lượng đạt chuẩn, đáp ứng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng và xã hội. Với lịch sử phát triển gần 10 năm, Trường đang không ngừng từng ngày nỗ lực hoàn thiện, đem đến chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Để có thể trở thành sinh viên của Trường, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, là công dân nước Việt Nam, không trong thời gian thi hành án và đủ sức khỏe để có thể theo học. Với những điều kiện xét tuyển như vậy, cơ hội dành cho những thí sinh có mong muốn theo học Y Dược là rất lớn và có thể phát triển nghề nghiệp ổn định sau khi tốt nghiệp.

Hiện Nhà trường đang tuyển sinh các chương trình học:

  • Cao đẳng chính quy bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm.
  • Văn bằng 2: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.
  • Liên thông: Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm.

Thí sinh có mong muốn theo học và đáp ứng được những điều kiện theo quy định của Bộ LĐTB&XH và Nhà trường có thể nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất