Thí sinh trúng tuyển NV1 bắt đầu nộp giấy chứng nhận kết quả thi từ hôm nay

Năm nay các trường công bố điểm chuẩn cũng như danh sách thí sinh trúng tuyển đại học sớm hơn dự kiến, theo đó bắt đầu từ hôm nay 1/8 các thí sinh sẽ phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi về trường mình đăng ký.

Thí sinh trúng tuyển NV1 bắt đầu nộp giấy chứng nhận kết quả thi từ hôm nay

Hôm nay, thí sinh trúng tuyển NV1 bắt đầu nộp Giấy chứng nhận kết quả thi

So với các năm trước, điểm chuẩn ở hầu hết các trường đều tăng từ 0,5 đến 3 điểm, có trường tăng 5,6 điểm tùy theo ngành đào tạo. Chính vì thế có nhiều thí sinh đạt 27 điểm thậm chí 30 điểm vẫn trượt NV1 vào các trường Đại học Y Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân. Năm nay, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh (tổ hợp khối D01) đối với nữ của Học viện An ninh nhân dân đứng bảng là 30,5 điểm, không nhân hệ số.

Như vậy với mức điểm này, dù thí sinh đạt 10 điểm cả 3 môn mà không được cộng điểm ưu tiên vẫn không thể đỗ vào ngành này của Học viện An ninh. Tương tự, điểm chuẩn trúng tuyển trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đối tượng thí sinh nữ khu vực phía Bắc lên tới 30,25 điểm.

Chia sẻ với Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Đại tá PGS, TS. Vũ Văn Bình Phó hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cho biết: năm nay có 4 thí sinh nữ xét tuyển NV1 vào ạt mức điểm 30,25, nhưng trường chỉ lấy 3 thí sinh dựa trên tiêu chí phụ. Như vậy, đã có 1 thí sinh đạt mức điểm 30,25 không trúng tuyển vào trường này.

Ngoài ra, điểm trúng tuyển đối với thí sinh nữ miền Bắc cả 2 tổ hợp A00 (Toán, Lí, Hóa) và A01 (Toán, Lí, Anh)  của Học viện Kỹ thuật quân sự là 30 điểm. Học viện Quân y, điểm trúng tuyển với thí sinh nữ miền Nam (tổ hợp A00) và thí sinh nữ miền Bắc (tổ hợp B00) đều là 30 điểm.

bi-kich-lap-lai-27-diem-van-co-the-bi-truot-dh-y-ha-noi

29 điểm vẫn bị trượt Đại học Y Hà Nội năm 2017

Đại học Y Hà Nội luôn là trường đứng đầu với mức điểm chuẩn cao nhất là ngành Y đa khoa với 29,25 điểm (tăng 3,25 điểm so với năm 2016), kế đến là ngành Răng – Hàm – Mặt với 28,75 điểm. Đại học Ngoại thương, khoa Kinh tế, Khoa quốc tế, Khoa Luật khối A có điểm chuẩn cao nhất là 28,25. Đối với, Đại học Bách khoa Hà Nội ngành có mức điểm chuẩn cao nhất của trường là Công nghệ thông tin với mức 28,25 điểm. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐH QGHN có điểm chuẩn ngành cao nhất là Đông phương học, lấy mức 28,5 điểm. Ngành thấp nhất là Tôn giáo học, lấy mức 20,25 điểm.

Bộ Giáo dục Đào tạo cho biết, danh sách trúng tuyển chính thức để công bố kết quả chậm nhất vào 17 giờ ngày 1/8. Khi có tên trong danh sách trúng tuyển, từ ngày 1/8 đến trước ngày 7/8, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện) để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển.

Căn cứ vào lịch nhập học của trường mình đăng ký, thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…Xem chi tiết tại đây) để làm thủ tục nhập học.Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn