Thông tin mới nhất về đề thi THPT Quốc gia 2018 của Bộ GD&ĐT

Bộ GD&ĐT đưa ra thông báo mới nhất về đề thi THPT Quốc gia 2018 và nội dung giới hạn trong đề thi giúp sĩ tử xây dựng lộ trình ôn luyện phù hợp.

Thông tin mới nhất về đề thi THPT Quốc gia 2018 của Bộ GD&ĐT

Giới hạn kiến thức trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Từ đầu năm học 2017- 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chủ trương tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2018, lịch trình đến năm 2020. Theo đó, phương án thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được giữ ổn định như năm 2017.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, giới hạn nội dung thi năm 2018 nằm trong chương trình lớp 12 và lớp 11. Từ năm 2019, nội dung thi sẽ bao gồm cả chương THPT như đã thông báo từ trước.

Dự kiến trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn ôn luyện thi THPT Quốc gia theo đúng định hướng thi để thí sinh và giáo viên có lộ trình ôn tập đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt năm 2018 sẽ không ban hành Đề thi thử, thay vào đó giáo viên và học sinh có thể sử dụng tài liệu hướng dẫn của Bộ kết hợp với đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm, đề thi tham khảo và đề thi chính thức của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 để làm tài liệu tham khảo trong năm học 2017-2018; không cần có thêm đề thi minh hoạ mới.

Thí sinh được chọn cả hai bài thi tổ hợp

Theo quy chế thi THPT Quốc gia 2018, có tất cả 5 bài thi bao gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ) và hai bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Thí sinh bắt buộc dự thi 3 bài thi độc lập và lựa chọn dự thi một trong hai, hoặc cả hai bài thi tổ hợp trong kỳ thi quốc gia năm 2018, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT. Ngoại trừ môn Ngữ Văn được tổ chức thi theo hình thức tự luận, 8 bài thi còn lại đều được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm khách quan.

Tin giáo dục cho biết, nếu như trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, đề thi được đánh giá chưa có độ phân hóa cao dẫn đến mức điểm chênh lệch giữa nhóm học sinh khá giỏi và học sinh trung bình có khoảng cách lớn, đồng thời xảy ra tình trạng điểm chuẩn tăng mạnh. Để khắc phục tình trạng đó, Bộ GD&ĐT cho biết đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được chuẩn hóa để có sự phân hóa sắc nét hơn. Do đó thí sinh muốn đạt điểm cao cần cố gắng rất nhiều và tập trung ôn luyện theo hướng dẫn của Bộ đưa ra.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn