Thuốc điều trị nhiệt miệng – Oracortia

Viêm loét miệng bệnh lý thường gặp ở trẻ em khiến trẻ biếng ăn, khó ngủ dẫn đến suy nhược cơ thể vì vậy các mẹ đã tìm tới Oracortia “thần dược” trị viêm loét miệng.

Thuốc điều trị nhiệt miệng - Oracortia

Thuốc điều trị nhiệt miệng – Oracortia

Oracortia là thuốc gì?

Oracortia được biết đến là thuốc điều trị bệnh viêm loét miệng được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ của Thái Lan, thuốc đã được bộ Y tế kiểm tra và khẳng định chất lượng – tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Trường hợp chỉ định được dùng thuốc Oracortia

Thành phần chính trong viên thuốc Oracortia là Meditriam có tác dụng ức chế viêm trong điều trị các triệu chứng viêm và dị ứng điển hình có viêm khớp, viêm loét đại tràng…và một số bệnh da mãn tính, ung thư tế bào máu, xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát…Đồng thời Meditriam được dùng làm liệu pháp thay thế hormon cho các bệnh nhân bị thiếu lượng corticosteroid do tuyến thượng thận không thể sản sinh.

(Lưu ý: các trường hợp bị nhiễm nấm toàn thân hoặc mẫn cảm với các thành phần của thuốc, trẻ sơ sinh tuyệt đối không được dùng Oracortia)

Trình Dược viên tư vấn cách sử dụng Oracortia

Trình Dược viên Đặng Hải Nam – tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết cách sử dụng thuốc Oracortia dành cho người bệnh: thực hiện uống thuốc ngay sau bữa ăn, sử dụng với liều khởi đầu từ 5 – 48 mg/ngày (tùy tình trạng bệnh) uống 1 lần/ngày vào buổi sáng hoặc chia liều cao nhất vào buổi sáng, giảm dần liều vào buổi chiều.

Lưu ý: không được dùng thuốc Oracortia trong thời gian kéo dài bởi thuốc có thể sản sinh ra corticosteroid khiến tuyến thượng  thận bị tổn thương. Ngoài ra, cũng không nên ngừng thuốc đột ngột có thể khiến người bệnh dễ mắc phải các triệu chứng như: buồn nôn, nôn và thậm chí sốc. Chính vì vậy, cần giảm thiểu liều lượng một cách từ từ hoặc có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Tác hại khi sử dụng Oracortia với các loại thuốc khác

Thuốc điều trị nhiệt miệng - Oracortia

Tác hại khi sử dụng Oracortia với các loại thuốc khác

Không dùng chung Oracortia với các loại thuốc có chứa thành phần corticosteroid sẽ khiến triệu chứng căn bệnh bị che khuất gây suy giảm miễn dịch tác nhân chính làm cho cơ thể bị nhiễm trùng. Không dùng Oracortia dành cho các bệnh nhân đang sử dụng các vaccin trị bệnh thủy đậu.

(Điển hình trường hợp của bé Mai Thị. N bị bệnh thủy đậu nhưng do dùng chung kết hợp với Oracortia để trị viêm loét miệng khiến bé bị tử vong)

Tác dụng phụ của thuốc Oracortia

Theo như phân tích của Dược sĩ Dương Nam Anh – tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, khi sử dụng thuốc với thời gian và liều lượng không đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ kê đơn, tự ý thay đổi liều lượng uống có thể gây ra các tác dụng không mong muốn sau:

• Teo da, ban đỏ, làm mỏng da, rạn da đặc biệt vùng nhiều nếp gấp.
  • Khiến cơ thể tăng cân nhanh và có hiện tượng giữ nước.
  • Tǎng huyết áp, tăng áp lực nội sọ.
  • Tình trạng đau đầu, cơ khớp có hiện tượng mỏi và yếu, trên mặt xuất hiện lông thậm chí bị phù da.
  • Khiến da mỏng hơn bình thường, có nguy cơ bị đục tinh thể, loét tiêu hóa và tăng nhãn áp.
  • Chậm lành vết thương, tăng đường huyết.
  • Rối loạn kinh nguyệt, hội chứng Cushing.
  • Nếu trẻ em sử dụng racortia có thể não bộ sẽ chậm phát triển hơn so với trẻ bình thường.
  • Loãng xương, hoại tử xương, co giật và rối loạn tâm lý.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur