TOP 10 trường Đại học có chất lượng tốt nhất thế giới

10 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới là niềm ao ước của tất cả thế hệ sinh viên, đây còn là nơi sản sinh ra nhiều nhà khoa học, tỷ phú, chính trị gia nổi danh.

TOP 10 trường Đại học có chất lượng tốt nhất thế giới

Không chỉ có chất lượng đào tạo hàng đầu, TOP 10 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới còn là kiệt tác kiến trúc bậc nhất. Mỗi ngôi trường như một thiên đường giáo dục tạo cảm hứng cho hàng nghìn sinh viên trở thành những nhà khoa học, tỷ phú, chính trị gia nổi danh.

Hãy cùng Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp danh sách 10 ngôi trường có chất lượng tốt nhất thế giới – niềm mơ ước của tất cả thế hệ sinh viên trong bài viết dưới đây:

TOP 10 trường Đại học có chất lượng tốt nhất thế giới

Viện Công nghệ Massachusetts. Năm thành lập: 1861.  Địa chỉ: Cambrigde, Massachusetts, Mỹ. Giảng viên: 2.982.  Sinh viên: 11.076.  Ngành nổi bật: Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ.  Cựu sinh viên nổi bật: Kofi Anna, Amar Bose, Benjamin Netanyahu, 27 chủ nhân giải Nobel.

TOP 10 trường Đại học có chất lượng tốt nhất thế giới

Đại học Stanford. Năm thành lập: 1891. Địa chỉ: Stanford, California, M. Giảng viên: 4.285. Sinh viên: 15.878. Ngành nổi bật: Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Y khoa. Cựu sinh viên nổi bật: Sundar Pichai, Sergey Brin, Chealse Clinton, John F. Kenedy, 30 tỷ phú còn sống, 64 chủ nhân giải Nobel.

TOP 10 trường Đại học có chất lượng tốt nhất thế giới

Đại học Harvard: Năm thành lập: 1636. Địa chỉ: Cambrigde, Massachusetts, Mỹ. Giảng viên: 4.350. Sinh viên: 22.429. Ngành nổi bật: Khoa học, Quản lý, Y khoa, nhiều thành tựu nghiên cứu công bố về tin tức y dược. Cựu sinh viên nổi bật: Vợ chồng Obama, Bill Gates, Mark Zuckerberg, 8 tổng thống Mỹ, 130 chủ nhân giải Nobel, 62 tỷ phú còn sống

TOP 10 trường Đại học có chất lượng tốt nhất thế giới

Viện Công nghệ California. Năm thành lập: 189. Địa chỉ: Pasadena, California, Mỹ. Giảng viên: 953. Sinh viên: 2.255. Ngành nổi bật: Hóa học, Sinh học, Vật lý, Thiên văn học. Cựu sinh viên nổi bật: Gordon Moore, Harrison Schmitt, 38 người giành giải Nobel, 1 chủ nhân giải Fields.

TOP 10 trường Đại học có chất lượng tốt nhất thế giới

Đại Học Cambridge. Năm thành lập: 1209. Địa chỉ: Cambridge, Anh. Giảng viên: 5.490. Sinh viên: 18.770. Ngành nổi bật: Toán, Vật lý, Y khoa. Cựu sinh viên nổi bật: Stephen Hawking, Isaac Newton, Charles Darwin, 15 thủ tướng Anh, 95 người giành giải Nobel, 10 chủ nhân giải Fields.

TOP 10 trường Đại học có chất lượng tốt nhất thế giới

Đại Học Oxford. Năm thành lập: 1096. Địa chỉ: Oxford, Anh. Giảng viên: 6.750. Sinh viên: 19.720. Ngành nổi bật: Y khoa, Luật, Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại giao. Cựu sinh viên nổi bật: Margaret Thatcher, Aung San Suu Kyi, Bill Clinton, Oscar Wilde, 27 thủ tướng Anh, 28 người nhận giải Nobel.

TOP 10 trường Đại học có chất lượng tốt nhất thế giới

Đại học College London. Năm thành lập: 1826. Địa chỉ: London, Anh. Giảng viên: 6.345. Sinh viên: 31.080. Ngành nổi bật: Giáo dục và Đào tạo, Luật, Kiến trúc. Cựu sinh viên nổi bật: Alexander Graham Bell, Mahatma Gandi, Christopher Nolan, 29 người giành giải Nobel, 3 chủ nhân giải Fields

TOP 10 trường Đại học có chất lượng tốt nhất thế giới

Đại học Hoàng gia London. Năm thành lập: 1851. Địa chỉ: London, Anh. Giảng viên: 3.930. Sinh viên: 16.090. Ngành nổi bật: Kỹ thuật, Khoa học, Kinh doanh, Y khoa. Cựu sinh viên nổi bật: Alexander Fleming, Norman Haworth,15 người giành giải Nobel, 3 chủ nhân giải Fields.

TOP 10 trường Đại học có chất lượng tốt nhất thế giới

Đại học Chicago. Năm thành lập: 1890. Địa chỉ: Chicago, Illinois, Mỹ. Giảng viên: 2.449. Sinh viên: 13.557. Ngành nổi bật: Nhân học, Tâm lý học, Kinh tế. Cựu sinh viên nổi bật: Satya Nadella, Daniel Doctoroff, James O. McKinsey, 92 người giành giải Nobel, 9 chủ nhân giải Fields.

TOP 10 trường Đại học có chất lượng tốt nhất thế giới

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ. Năm thành lập: 1855. Địa chỉ: Zurich, Thụy Sĩ. Giảng viên: 2.477. Sinh viên: 19.815. Ngành nổi bật: Khoa học Trái Đất, Công nghệ, Kiến trúc. Cựu sinh viên nổi bật: Albert Einstein, Lino Guzzella, Mileva Maric, 21 người giành giải Nobel.

10 trường đứng đầu bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới 2018 do QS bình chọn

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn