Tuyển sinh vào các trường Công an năm 2018 cần lưu ý những gì?

Trong năm 2018 để có thể ứng tuyển vào ngành Công an các thí sinh cần phải lưu ý một số những điều quan trọng như sau để tránh bị trượt ngay từ vòng sơ tuyển.

Tuyển sinh vào các trường Công an năm 2018 cần lưu ý những gì?

Điều kiện đăng ký sơ tuyển vào các trường Công An năm 2018

Thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được, theo quy trình, bắt đầu từ ngày 10/3, công an các quận, huyện tổ chức tiếp nhận thông tin đăng ký và sơ tuyển cho thí sinh có nguyện vọng. Thí sinh phải trực tiếp đến đăng ký và mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Để có thể đăng ký sơ tuyển vào các trường Công An năm 2018 các thí sinh cần đáp ứng được điều kiện sau:

• Độ tuổi đối với học sinh THPT không quá 20, học sinh dân tộc thiểu số không quá 22 tính đến năm dự tuyển.
  • Trình độ văn hóa: Thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia, đạt học lực trung bình trở lên trong các năm học được ghi tại học bạ.
  • Về tiêu chuẩn sức khỏe, nam cao từ 1,62 m, nữ cao từ 1,58 m trở lên và không quá 1,95 m. Cân nặng với nam từ 47 kg trở lên, với nữ từ 45 kg trở lên.
  • Ngành công an không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương. Về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá trở lên trong những năm học THPT.
  • Thí sinh không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy, màu và da tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết xăm trổ trên da, kể cả vết phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội.

Điều kiện sơ tuyển vào các trường Công an

Thời gian đăng ký sơ tuyển các trường Công an mà thí sinh cần nhớ

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho biết để vào trường quân đội, học sinh sẽ khám sức khỏe để sơ tuyển. Có hai đợt khám sức khỏe: Đợt 1 vào tuần cuối cùng của tháng 3 và đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 4/2018. Các em sẽ liên lạc cụ thể về đăng ký khám tại Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để được đăng ký sơ tuyển.

Thiếu tá Bùi Thành Đạt – Trưởng phòng Kế hoạch và Hợp tác đào tạo, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học công an sẽ không được đăng ký xét tuyển các trường trung cấp công an. Thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường công an cũng không được đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng. Chỉ tiêu cụ thể từng trường, ngành đang được Bộ Công an phê duyệt.

Điều đặc biệt, trong mùa tuyển sinh năm 2018, vẫn có 5 trường quân đội đào tạo kỹ thuật nhận các thí sinh có tật khúc xạ mắt không quá 3 độ, tổng thị lực 2 mắt phải đạt 19/10. Những trường này là Học viện Khoa học quân sự, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Hệ Kỹ sư của Học viện Phòng không – Không quân và trường Sỹ quan quân sự. Ngoài 5 trường này ra, các trường khác không nhận thí sinh mắc cận thị hay các tật khúc xạ mắt khác.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn