Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp bà mẹ 2 con như tôi đổi cuộc đời tôi

30 tuổi, sau một thời gian dài nghỉ việc ở nhà chăm con, tôi quyết định “khăn gói” đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tự tìm cho mình một công việc ổn định, san sẻ gánh nặng thu nhập với chồng.

Học chuyển đổi văn bằng 2 cao đăng Dược chính qui

Học văn bằng 2 cao đăng Dược chính qui

Học hành vất vả 14 năm, đi làm 2 năm rồi ở nhà chăm con

Tôi là một phụ nữ 30 tuổi và đã có 2 con nhỏ. Dưới đây là câu chuyện về bước ngoặt thay đổi cuộc đời tôi!

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kế toán, tôi làm việc tại một doanh nghiệp tư nhân với mức lương mới ra trường “ba cọc ba đồng”. Đi làm được hai năm thì tôi kết hôn và sinh con. Sau khi em bé ra đời, tôi đành gác lại công việc để chăm con nhỏ bởi ông bà nội ngoại đều ở xa, nhu nhập vợ chồng lại không đủ để thuê người giúp việc, tính đợi con cứng cáp có thể gửi trẻ rồi tôi đi làm trở lại. Nhưng “người tính không bằng trời tính”, khi con gái đầu được 22 tháng, vợ chồng tôi “nhỡ kế hoạch” có em bé thứ 2, dự định đi làm trở lại của tôi lại phãi trì hoãn thêm vài năm.

Khi con thứ 2 đã 3 tuổi có thể gửi trẻ, việc chăm sóc gia đình thảnh thơi hơn, tôi mong muốn được đi làm để đỡ đần chồng, nhưng lại mặc cảm vì đã 6 năm rồi không đi làm, với tấm bằng Kế toán bây giờ tôi biết xin việc ở đâu? Bắt đầu thử việc như thế nào? Tôi vừa canh cánh nỗi lo sự nghiệp, tôi vừa băn khoăn chưa tìm được lối đi cho mình…

Bước ngoặt cuộc đời khi tôi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Khi đang hoang mang cùng cực, tôi được chồng gợi ý đi học Dược để mở quầy bán thuốc, vừa tăng thu nhập, vừa có thể làm việc tại nhà “một công đôi việc”. Trở thành Dược sĩ vốn là ước mơ từ nhỏ của tôi, do đó tôi khá hứng thú, nhưng tốt nghiệp Cao đẳng Kế toán không biết có học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được không?

Sau khi tìm hiểu kỹ càng, tôi quyết định đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Hà Nội để xin tư vấn và được biết rằng, tôi hoàn toàn đủ điều kiện để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với thời gian đào tạo là 20 tháng. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Chính quy – đủ điều kiện để trở thành Dược sĩ bán thuốc và có thể mở Quầy thuốc khi có Chứng chỉ hành nghề Dược theo quy định hiện hành.

Để thuận lợi cho việc chăm sóc hai con nhỏ, tôi chọn thời gian học vào cuối tuần thứ 7, Chủ nhật. Cứ như thế, mỗi tuần tôi vẫn có thể chăm sóc tổ ấm của mình, cuối tuần chồng được nghỉ làm thay tôi trông con để đi học.

Nhờ chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành, cùng những câu chuyện nghề, chuyện đời mà giảng viên chia sẻ, tôi nhận ra ngành Dược không hề khô khan như tôi nghĩ ban đầu.  Nhận được sự hỗ trợ của Nhà Trường và các thầy cô giáo, tôi hoàn thành chương trình học chuyển đổi Văn bằng 2 một cách thuận lợi và có được tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy trong niềm hạnh phúc của cả gia đình.

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng Y Dược

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo văn bằng 2 cao đẳng Y Dược

Sau 2 năm, tôi đã mở được Quầy thuốc riêng và thu nhập vững vàng

Sau 2 năm học nghề tại Nhà thuốc, có đủ chứng chỉ giấy tờ cần thiết, tôi mạnh dạn cùng chồng vay vốn để mở một Quầy thuốc nhỏ, vừa để thuận lợi cho công việc, vừa tăng thêm thu nhập gia đình. Giờ đây kinh tế gia đình tôi đã ổn định, không những thế, cả nhà rất yên tâm về sức khỏe khi có một “thầy thuốc gia đình” chăm sóc sức khỏe chồng con.

Tôi rất hài lòng về quyết định học Văn bằng 2 ngành Dược được ví như bước ngoặt của cuộc đời mình. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – nơi đã chắp cánh ước mơ và truyền thêm nghị lực để bà mẹ 2 con như tôi có thể tiếp tục đi học và tìm được công việc ổn định nhờ tấm bằng Cao đẳng của mình!

Nếu bạn cũng ở hoàn cảnh giống tôi, hãy nhanh nộp Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để thay đổi cuộc đời mình và có được thành công như tôi ngày hôm nay. Vì sự học không bao giờ là quá muộn cả.

Các bạn có thể tham khảo Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

• Địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
    • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258
  • Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội