Con dâu phải chăm sóc bố mẹ chồng, vậy ai sẽ chăm sóc bố mẹ họ đây?     Người ta chỉ luôn đòi hỏi yêu cầu con dâu phải có trách nhiệm chăm lo cho gia đình chồng, bố mẹ chồng mà tuyệt nhiên chưa bao giờ nghĩ thế còn bố mẹ ho, sai sẽ chăm sóc đây? Đến một độ tuổi nào đó, người ta không còn cần tình yêu, họ chỉ...

Con dâu phải chăm sóc bố mẹ chồng, vậy ai sẽ chăm sóc bố mẹ họ đây?    


  Ngày viết : 22/05/2020 11:02          Lượt xem : 296


Người ta chỉ luôn đòi hỏi yêu cầu con dâu phải có trách nhiệm chăm lo cho gia đình chồng, bố mẹ chồng mà tuyệt nhiên chưa bao giờ nghĩ thế còn bố mẹ ho, sai sẽ chăm sóc đây?

Phụ nữ lấy chồng luôn phải lo cho gia đình chồng mọi thứ

Là phụ nữ sinh ra đã phải chịu nhiều thiệt thòi, đến khi lấy chồng, sinh con lại càng vất vả hơn. Đã thế ngoài việc phục vụ chồng chăm sóc con cái, họ lại còn có nghĩa vụ phục vụ cả bố mẹ chồng. Phục vụ bố chồng chưa hết còn thêm nghĩa vụ quan tâm, chăm lo cho cả gia đình nhà chồng, từ anh chị em trong nhà đến cô bác, chú thím trong họ.

Thực tế thì người bố người mẹ nào chẳng mong con cái sống tốt. Bố mẹ có con gái thì chỉ mong gả con vào được một gia đình tử tế, cho con sống sung sướng. Bố mẹ vất vả sinh con, nuôi con khôn lớn bao nhiêu năm, nay phải để con đến ở một gia đình khác. Để con phải xem ngôi nhà xa lạ là nhà mình, phải coi gia đình chồng là gia đình mình, phải chăm sóc bố mẹ chồng như bố mẹ mình. Thế, bố mẹ mình ở nhà ai quan tâm?

Tôi đọc được ở đâu đó, có một cô bạn gái đang còn là sinh viên năm 2 Cao đẳng Điều dưỡng, nhưng lo lỡ dở nên cô đã lấy chồng trong lúc còn đang đi học. Khi bước chân vào cuộc sống gia đình, cô than trời kểu khổ, vì ở nhà chẳng phải làm gì, sáng ngủ dậy đã có cơm mẹ nấu, quần áo mẹ giặt là sẵn chỉ mỗi việc mặc đi học, đi làm, ốm đau có bố mẹ quan tâm, chăm sóc… Vậy mà theo con trai nhà người ta về làm dâu, sáng phải dậy sớm chăm lo cơm nước nhà cửa, tất bật đi làm, tối về tất bật cơm nước hầu hạ bố mẹ chồng, giặt quần áo phục vụ cả nhà nhà, dọn dẹp nhà cửa từ trên xuống dưới nếu không sẽ bị cho là ở bẩn. Thế mà nào có thoải mái gì đâu, đi đâu làm gì cũng phải nhìn sắc mặt những người trong gia đình chồng mà sống. Cho dù bố mẹ chồng có tốt cỡ nào đi chăng nữa thì con dâu cũng sẽ không bao giờ sống một cuộc sống như đang ở nhà mình được. Dù có làm con dâu lấy con trai họ thì cũng chỉ là người ngoài, “khác máu tanh lòng” mà thôi.

Là đàn ông đừng bao giờ để người phụ nữ cảm thấy tủi thân trong chính ngôi nhà mình

Xã hội này cũng thật kỳ lạ. Người ta cứ bắt con dâu có nghĩa vụ chăm sóc bố mẹ chồng, vậy sao không ai nghĩ đến việc con rể cũng phải đối xử, báo hiếu lại bố mẹ vợ? Chẳng thế mà nhiều nhà, sắm sửa mua hết cái này, cái kia cho bố mẹ chồng thì công khai còn vợ muốn chăm lo, giúp đỡ bố mẹ đẻ thì cứ phải lén lút, giấu giếm. Thậm chí có khi bị phát hiện ra là cả nhà chồng đành hanh rằng giấu của cho bố mẹ đẻ.

Nực cười chưa, chồng kiếm được tiền, vợ cũng vất vả ngày 8 tiếng đi làm kiếm tiền cơ mà, có ngửa tay ăn xin của ai, có lấy của nhà chồng cho đâu. Mà cho dù vợ không làm ra tiền thì người chồng cũng không có quyền như thế. Vì vợ đã hi sinh ở nhà chăm con cho chồng yên tâm ra ngoài kiếm tiền rồi. Không ít thì nhiều, tiền mà chồng kiếm ra cũng có một phần mồ hôi nước mắt của vợ bỏ ra đó. Vậy nên, vợ có dùng một phần tiền chồng đưa về đó cũng là lẽ đương nhiên mà thôi.

Vì thế đừng bao giờ cho mình cái quyền là chồng, là chủ nhà để hạnh họe, bắt bẻ khi vợ đối xử tốt với bố mẹ họ. Vì thế khi lấy vợ hãy luôn yêu thương và có trách nhiệm với gia đình vợ như gia đình mình. Có như thế người phụ nữ sẽ biết ơn các anh nhiều lắm.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất