Học Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không? Nhiều bạn thí sinh dự định học ngành Dược muốn hỏi học Cao đẳng Dược có được mở Nhà thuốc hay quầy thuốc sau khi tốt nghiệp không và nên học trường nào hiện nay?

Học Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?


  Ngày viết : 13/05/2020 13:36          Lượt xem : 286


Nhiều bạn thí sinh dự định học ngành Dược muốn hỏi học Cao đẳng Dược có được mở Nhà thuốc hay quầy thuốc sau khi tốt nghiệp không và nên học trường nào hiện nay?

Học Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

Học Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

Thực tế cho thấy ngày nay nhu cầu sử dụng các loại dược phẩm nói chung ngày càng gia tăng, đây là điều kiện thuận lợi để hệ thống phân phối thuốc trên cả nước ngày càng phát triển và mở ra nhiều cơ hội cho những người học ngành Dược.

Học Cao đẳng Dược có được mở Nhà thuốc không?

Học Cao đẳng Dược có được mở Nhà thuốc, quầy thuốc không cũng là câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ hiện nay.

Xét về điều kiện bằng cấp chuyên môn thì căn cứ theo Khoản 1, Điều 18 và Điều 13 Luật Dược đã quy định rõ người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có bằng tốt nghiệp Đại học ngành dược, đồng thời có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Còn đối với quầy thuốc, Luật Dược quy định người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của quầy thuốc cần có bằng Đại học ngành Dược, Cao đẳng ngành Dược hoặc Trung cấp Dược và có thời gian 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở Dược phù hợp.

Như vậy theo quy định trên, Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm việc tại Nhà thuốc tư nhân, Nhà thuốc bệnh viện hoặc làm chủ của quầy thuốc sau khi đã có chứng chỉ hành nghề Dược theo quy định hiện hành.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Thí sinh muốn theo học ngành Dược tại trường uy tín chất lượng có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Khi theo học tại đây, sinh viên được thụ hưởng chất lượng giáo dục đạt chuẩn với chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn, chú trọng sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Bên cạnh các môn học cơ sở đại cương, sinh viên được học các môn cơ sở ngành và chuyên ngành, sau khi tốt nghiệp có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, đủ điều kiện để tuyển dụng làm Dược sĩ Nhà thuốc tư nhân, Dược sĩ Nhà thuốc Bệnh viện hoặc làm chủ quầy thuốc sau khi được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Dược theo quy định Luật Dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp cấp 3. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách như sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link sau: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất