Các trường ĐH top đầu tại Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn

Ngày 12/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn là 15,5 điểm cho tất cả các khối, đây là mức điểm sàn cao nhất trong 13 năm qua. Ngay sau đó, một số trường ĐH top đầu tại  Hà Nội đã công bố ngưỡng điểm chuẩn xét tuyển.

Các trường ĐH top đầu tại Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩnĐiểm xét tuyển của một số trường ĐH top đầu tại Hà Nội

Đại học Kinh tế quốc dân lấy ngưỡng xét tuyển của tất cả ngành là 18 điểm, tăng 1 điểm so với năm 2016. Tuy nhiên, mức điểm đăng ký vào trường an toàn nhất là 20. Tổng số nguyện vọng đăng ký vào Đại học Kinh tế quốc dân ban đầu là hơn 60.000, trường tuyển với 4.800 chỉ tiêu. Dù còn thời gian để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, nhưng ông Triệu tin rằng với sàn 18 điểm, trường vẫn dư nguồn tuyển.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: “Năm nay, điểm chuẩn của nhà trường sẽ tăng nhẹ và tăng không đồng đều giữa các ngành, dự kiến tăng từ một đến hai điểm. Để quyết định đăng ký vào ngành nào đó của trường, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của 1-2 năm trước”.

Trường ĐH Ngoại thương công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2017. Cụ thể với cơ sở Hà Nội và TP.HCM, mức điểm nhận hồ sơ khối A00 là 22,5 điểm, các khối còn lại là 21,5 điểm. Riêng khối D02 của tiếng Nga là 20,5 điểm. Cơ sở Quảng Ninh có mức điểm nhận hồ sơ là 18 điểm.

Thông tin từ ĐH Thủy Lợi cho biết điểm nhận hồ sơ bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15,5 điểm.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm nay sẽ chia làm 2 nhóm: Một nhóm gồm các chương trình đào tạo quốc tế, sẽ có mức điểm nhận hồ sơ từ 18-20 điểm. Tuy nhiên, chỉ tiêu của nhóm này chỉ khoảng 10% tổng chỉ tiêu của trường.

Nhóm còn lại sẽ có mức điểm nhận hồ sơ từ 21 điểm trở lên. Một số ngành sẽ có mức điểm là 22-23 điểm.

“Còn một ngành các năm trước có điểm chuẩn cao, tỉ lệ tuyển sinh tốt chúng tôi đang cân nhắc có nâng mức điểm nhận hồ sơ lên 24 điểm hay không” – ông Trần Văn Tớp, PHó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết.

“Trong ngày 14/7, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có công bố chính thức mức điểm nhận hồ sơ theo từng ngành để thí sinh biết”.

Lãnh đạo phòng đào tạo trường Học viện Ngân Hàng cho biết năm nay trường sẽ dự kiến lấy ngưỡng chất lượng đầu vào đối với 2 cơ sở Bắc Ninh và Phú Yên theo mức điểm sàn của Bộ. Còn đối với cơ sở Hà Nội sẽ lấy ngưỡng điểm trên mức điểm sàn của Bộ khoảng 2 điểm đối với tất cả các ngành. Cũng theo vị này, chiều nay, ngày 12.4 trường sẽ có thông báo công bố chính thức.

Ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội cho biết, những năm trước đây, trong đề án tuyển sinh của trường khi ngưỡng điểm sàn ở mức 13, 14 điểm thi trường luôn lấy cao hơn 2 điểm, ở mức 15 điểm. Năm nay, nhà trường chưa quyết định nhưng dự kiến sẽ tăng hơn mức điểm 15,5.

hang-loat-cac-truong-dai-hoc-tp-hcm-cong-bo-diem-san-xet-tuyen

Điểm xét tuyển của một số trường ĐH top đầu tại Hà Nội sẽ tăng

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2017 theo 3 cơ sở.

Với cơ sở tại Hà Nội, mức điểm nhận hồ sơ dao động từ 16 điểm đến 18 điểm. Cụ thể, các ngành công nghệ kỹ thuật giao thông, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật môi trường, công nghệ kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp, khai thác vận tải có mức điểm là 16 điểm.

Các ngành Tài chính doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing, Quản trị tài chính đầu tư có mức điểm nhận hồ sơ là 16,5 điểm.

Các ngành Kinh tế xây dựng, Kế toán, Truyền thông mạng và máy tính, Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông, Hệ thống thông tin có mức điểm nhận hồ sơ là 17 điểm.

Ngành công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử có mức điểm là 17,5 điểm.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô có mức điểm nhận hồ sơ cao nhất là 18 điểm.

Hai cơ sở còn lại của trường ở Vĩnh Phúc và Thái Nguyên có mức điểm nhận hồ sơ bằng mức điểm sàn, 15,5 điểm.

(tiếp tục cập nhật…)

Trên đây là những Thông tin mới nhất về điểm chuẩn của các Trường Đại học thuộc Top đầu tại Hà Nội mà Ban biên tập Trường Cao đẳng y Dược Pasteur cập nhật được. Mong rằng các bạn sẽ có hướng điều chỉnh nguyện vọng hợp lý trong lần điều chỉnh nguyện vọng Đại học từ ngày 15-21/7 sắp tới.