Cảnh giác nhóm người giả nhân viên y tế chống Covid-19 để lừa đảo

Toàn nhân dân Lạng Sơn nâng cao cảnh giác, phối hợp các cấp, các ngành, công an thành phố phòng ngừa tội phạm lừa đảo, trộm cắp tài sản.

Một số đối tượng lợi dụng bệnh dịch covid-19 để lừa đảo và trộm cắp khi chủ nhà sơ hở. (Ảnh mang tính minh họa)
Một số đối tượng lợi dụng bệnh dịch covid-19 để lừa đảo và trộm cắp khi chủ nhà sơ hở.        (Ảnh mang tính minh họa)

Theo công an thành phố Lạng Sơn, gần đây trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng, lợi dụng tình hình bệnh dịch covid-19, giả danh là nhân viên y tế đến từng nhà dân, khu phố tiến hành phun thuốc phòng dịch sau đó thu tiền phí. Trong đó cầm đầu là hai người sử dụng xe mô tô nhãn hiệu honda wave màu xanh.

Không chỉ thu phí phun thuốc phòng dịch, nhóm đối tượng này còn lợi dụng, sẽ thực hiện hành vi trộm cắp tài sản nếu chủ nhà sơ hở.

Việc thiếu hiểu biết khiến nhiều người dân, hộ gia đình bị  tiền mất, tật mang. Tài sản “không cánh mà bay” sau khi nhóm người này viếng thăm.

Ngay khi phát hiện, công an thành phố Lạng Sơn đã nhanh chóng thông báo đến công an các phường, xã trên địa bàn tuyên truyền về các thủ đoạn trên đến khối phố, thôn bản. Bên cạnh đó đề nghị các hộ dân phối hợp, nâng cao cảnh giác, bảo vệ tài sản.

Trường hợp phát hiện các đối tượng có các hành vi tương tự thì báo ngay cho lực lượng công an để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Tiền Phong – truongcaodangyduocpasteur.edu.vn