Cập nhật lại điểm chuẩn trường ĐH Sư phạm TPHCM do sai sót

Trước những sai sót không mong muốn, Hội đồng tuyển sinh ĐH Sư phạm TP.HCM đã chính thức công bố lại điểm chuẩn với công thức tính điểm trúng tuyển mới.

4

Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội trước đó đưa tin điểm chuẩn ĐH Sư phạm TPHCM. Tuy nhiên vào tối ngày 30/7, do nhầm lẫn của cán bộ tuyển sinh, ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố điểm chuẩn với một cột ghi rõ môn thi chính nhân hệ số 2.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, trang wed của trường đã nhanh chóng gỡ bỏ bảng điểm lỗi xuống và cập nhật lại thông tin với cách tính điểm trúng tuyển mới. Theo bảng điểm này thì điểm trúng tuyển = điểm môn 1 + môn 2 + môn 3 + điểm ưu tiên (nếu có).

Ví dụ, thí sinh xét tuyển vào ngành Sư phạm Tiếng Anh với tổ hợp thi Toán 8 điểm – Văn 9 – Tiếng Anh 7, cộng 1 điểm ưu tiên thì mức trúng tuyển sẽ bằng 8 + 9 + 7 + 1 = 25 điểm.

Trả lời trên báo chí, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Sư phạm TP.HCM, TS Dương Thị Hồng Hiếu cho biết trước sự cố đáng tiếc này Nhà trường đã xin lỗi và nhận trách nhiệm vì đã thông tin không đầy đủ đến thí sinh, phụ huynh trong mùa tuyển sinh 2017 khiến nhiều thí sinh hoang mang. Theo thông tin mà Ban Tin tức Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bà Hiếu cũng cho biết điểm chuẩn của một số ngành cao hơn năm trước, trong đó các ngành đào tạo hệ sư phạm vẫn tiếp tục có điểm cao hơn các ngành hệ ngoài sư phạm.

Điểm trúng tuyển đã cập nhật lại của ĐH Sư phạm TP.HCM như sau:

Điểm trúng tuyển của ĐH Sư phạm TP.HCM

Có thể thấy điểm chuẩn của ĐH Sư phạm TPHCM năm nay khá cao so với năm 2016 và trong số đó có rất nhiều thí sinh đã trượt nguyện vọng 1. Tuy nhiên trượt Đại học không phải là thảm họa mà chúng mở ra tương lai với con đường khác. Theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những lựa chọn mà bạn có thể tham khảo khi nhu cầu cần nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang tăng cao.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, thí sinh có thể liên hệ qua địa chỉ:  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn