Pin It
Cơ hội việc làm nước ngoài dành cho điều dưỡng viên Việt Nam Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu chung của con người, hiện nay ở nhiều quốc gia trên thế giới, tình trạng nhiều nhân lực điều dưỡng đang ngày càng phổ biến.

Cơ hội việc làm nước ngoài dành cho điều dưỡng viên Việt Nam


  Ngày viết : 05/12/2017 15:35          Lượt xem : 720


Cơ hội việc làm nước ngoài dành cho điều dưỡng viên Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu chung của con người, hiện nay ở nhiều quốc gia trên thế giới, tình trạng nhiều nhân lực điều dưỡng đang ngày càng phổ biến.

Cơ hội việc làm nước ngoài dành cho điều dưỡng viên Việt Nam

Cơ hội việc làm nước ngoài dành cho điều dưỡng viên Việt Nam

Cơ hội việc làm nước ngoài dành cho điều dưỡng viên Việt Nam

Nhật Bản là một trong những quốc gia thể hiện rõ ràng nhất tình trạng khan hiếm nhân lực điều dưỡng, áp lực già hóa nhân số cùng nhu cầu thụ hưởng các chính sách sức khỏe đang đè nén hệ thống phúc lợi của quốc gia phát triển này.

Dựa theo ước tính của bộ Sức khỏe, Lao động và Phúc lợi xã hội, Nhật Bản cần khoảng 2.53 triệu điều dưỡng viên trong năm 2025 trong khi số lượng nhân lực tại Nhật Bản không đủ để đáp ứng. Bên cạnh những giải pháp giúp gia tăng lực lượng điều dưỡng tại nước này như cải thiện môi trường làm việc, tiền lương; Nhật Bản hiện cũng đang thực tuyển điều dưỡng viên từ các nước khác thông qua các thỏa thuận hợp tác kinh tế và Việt Nam là nguồn cung cấp lao động Điều dưỡng hàng đầu.

Tương tự Nhật Bản, Đức cũng đang gặp phải tình trạng dân số già đi nhanh chóng. Theo tin tức y dược cập nhật, giám đốc Hiệp hội Chăm sóc cá nhân liên bang cho biết: Cho đến năm 2030, Đức cần hơn 1 triệu điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi. Bên cạnh nguồn nhân lực trong nước, Đức cũng đang trông chờ rất nhiều vào lực lượng lao động từ nước ngoài.

Để có đủ cán bộ điều dưỡng phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân, Cục quản lý Lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH và Cơ quan hợp tác Quốc tế – Bộ năng lượng CHLB Đức đã ký hợp tác về việc tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại CHLB Đức với số lượng 17.000 điều dưỡng viên theo chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

Học Cao đẳng điều dưỡng để có thu nhập bằng tiền Đô!

Học Cao đẳng điều dưỡng để có thu nhập bằng tiền Đô!

Học Cao đẳng điều dưỡng để có thu nhập bằng tiền Đô!

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia cung cấp nguồn nhân lực điều dưỡng cho các quốc gia phát triển thông quá các chương trình hợp tác kinh tế. Nổi bật có thể kể đến Chương trình tuyển chọn, đào tạo, đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng, chăm sóc người già tại CHLB Đức do Bộ Lao động Thương Binh Xã hội; cùng với Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp tổ chức thực hiện từ năm 2015 và Chương trình hợp tác lao động đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam sang Nhật Bản làm việc chính thức được thực hiện từ năm 2012.

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, các trường đại học, cao đẳng y dược chuyên ngành Điều dưỡng thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh. Số lượng học sinh có nguyện vọng được học tập tại những ngôi trường này là rất lớn. Tuy nhiên, do yêu cầu cao về đầu vào của các hệ thống giáo dục công lập như các trường Đại học Y, Dược mà nhiều học sinh không thể thực hiện được nguyện vọng của mình, trong khi nguồn nhân lực vẫn ở trong tình trạng thiếu hụt.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cơ hội học ngành Điều dưỡng trong tầm tay bạn!

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng Bộ LĐ TB&XH cho phép các trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược tự chủ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng cho xã hội. Chủ trương cho phép mở rộng đào tạo khối ngành Điều dưỡng là hướng đi thiết thực trong việc đào tạo nguồn nhân lực và giải quyết hướng đi việc làm cho nhiều người trẻ.

Trong những trường đào tạo ngành điều dưỡng có một số trường tuyển sinh bằng học bạ, nhằm tăng cơ hội thực hiện trúng tuyển cho các bạn học sinh, tiêu biểu như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực Điều dưỡng, muốn có cơ hội làm việc tại nước ngoài với thu nhập “khủng” . Đừng chần chừ gì nữa hãy đăng ký học điều dưỡng ngay hôm nay tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất