Điểm 10 môn Ngữ văn tại Kỳ thi THPT Quốc gia đầu tiên xuất hiện

Bên cạnh những tỉnh có 1 số thí sinh đạt mức điểm 30 thì kết quả mới nhất do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam công bố, tỉnh đã xuất hiện điểm 10 môn Ngữ Văn.

Điểm 10 môn Ngữ văn tại Kỳ thi THPT Quốc gia đầu tiên xuất hiện

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 ở Quảng Nam, toàn tỉnh có 62 bài thi đạt điểm 10 tuyệt đối ở 9 môn thi. Trong đó, môn Toán 2 điểm 10, môn Lý 1 điểm 10, môn Hóa 30 điểm 10, môn Địa lý 9 điểm 10, môn Sinh 11 điểm 10, môn Tiếng Anh 6 điểm 10 và Giáo dục công dân 1 điểm 10.

Bên cạnh những thí sinh đạt mức điểm 30 với 3 bài thi được 10 điểm tại các ở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Nghệ An, Hà Tĩnh, TP HCM…thì điểm nổi bật trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có sự xuất hiện điểm 10 ở môn Ngữ văn tại tỉnh Quảng Ngãi – thí sinh đó là Trần Đình Duy, SN 1999, là cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam.

Cụ thể điểm thi THPT Quốc gia năm 2017, Duy đăng kí 6 môn với số điểm lần lượt là Toán: 9; Văn: 10; Ngoại Ngữ: 9.6; GDCD: 8.5; Địa: 8.5; Sử: 7. Ngoài thí sinh Duy, tại điểm thi Nghệ An, thí sinh Hồ Phi Khánh đạt 3 điểm 10 ở các môn thi Toán, Hóa học, Sinh học. Tại Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có thí sinh Lê Văn Trọng đã đạt được mức điểm 30 với 3 bài thi được 10 điểm ở các môn: Toán, Hóa học, Sinh học. Tại điểm thi TP.HCM, thí sinh Phạm Hữu Triết cũng được 3 điểm 10 ở các môn Toán, Hoá học và Sinh học.

Bên cạnh những thí sinh được điểm cao thì có không ít thí sinh bị điểm liệt. Cụ thể, tỉnh Lai Châu có 4 trường hợp bị điểm liệt môn Văn cộng thêm một thí sinh bị điểm liệt ở môn thi thành phần trong bài tổ hợp. Tỉnh Tây Ninh có 7 thí sinh bị điểm liệt môn Văn và một vài trường hợp ở môn trắc nghiệm.

Thí sinh đạt điểm 10 môn Văn đầu tiên xuất hiện

Phúc khảo bài thi sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2017

Thí sinh có quyển phúc khảo bài thi và nộp đơn tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 8/7-17/7 sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia. Theo Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội, đối với những bài thi trắc nghiệm, nếu điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Đối với môn Ngữ văn, bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,25 điểm trở lên sẽ được điều chỉnh điểm nhưng  nếu chênh lệch từ 0,5 điểm trở lên, phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo.

Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được trưởng ban phúc khảo trình chủ tịch hội đồng thi ký duyệt. Chậm nhất ngày 14/7, thí sinh sẽ nhận được kết quả tốt nghiệp THPT.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, điểm xét vào các Trường Đại học Y Dược năm nay sẽ cao hơn những năm trước. Để vào được những trường Đại học top đầu trên cả nước phải là những thí sinh thực sự có khả năng, điểm thi đạt ngưỡng 26. Như vậy cũng có nghĩa những thí sinh có điểm thấp hơn nhưng có mong muốn theo học lĩnh vực Y Dược phải làm như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh

Cao đẳng Y Dược sẽ là lựa chọn phù hợp cho các thí sinh có học lực trung bình hay khá. Nếu như có đam mê với lĩnh vực Y Dược, thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ của Nhà trường thông qua hình thức:

• Cách 1: Gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895
  • Cách 2: Đăng ký trực tuyến trên website của Trường theo link: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Hiện tại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh 3 lĩnh vực mũi nhọn trong ngành Y tế bao gồm: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược. Thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp để gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển ngay từ hôm nay để có thể trở thành tân sinh viên của trường.

Mọi thắc mắc thí sinh có thể gửi về địa chỉ:

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn