Điểm chuẩn các Trường ĐH khối ngành Kinh tế năm 2019 là bao nhiêu?

Với đề thi THPT quốc gia 2019 nhiều chuyên gia giáo dục nhận định, điểm chuẩn các trường ĐH top đầu không biến động nhiều bằng các trường ĐH Top giữa.

Điểm chuẩn các Trường ĐH khối ngành Kinh tế năm 2019 là bao nhiêu?

Thạc sĩ Toán học Đỗ Trường Giang giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, thì đề thi THPT quốc gia 2019 dễ hơn so với năm 2018, tuy nhiên để có thể xác định được điểm chuẩn vẫn phải chờ tới khi Bộ GD-ĐT công bố phổ điểm. Theo dự báo của nhiều chuyên gia, điểm chuẩn năm nay sẽ không có nhiều biến động so với năm 2019 đặc biệt ở những trường ĐH top đầu. Song ở những nhóm ngành “hot” vẫn có khả năng tăng cao so lượng thí sinh đăng ký rất đông.

Ví như ĐH Kinh tế Quốc dân, các ngành thu hút nhiều thí sinh những năm gần đây như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Khách sạn… có khả năng điểm chuẩn sẽ tăng mạnh trong năm 2019. Một số ngành học mới mở dự kiến mức điểm chuẩn sẽ thấp hơn. PGS.TS Bùi Đức Triệu vẫn khuyến cáo thí sinh sau khi biết điểm và phổ điểm cần có những điều chỉnh nguyện vọng phù hợp để tăng cơ hội đỗ vào các trường đại học. PGS.TS Bùi Đức Triệu Trưởng Phòng Đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết thí sinh sau khi biết điểm và phổ điểm cần có những điều chỉnh nguyện vọng phù hợp để tăng cơ hội đỗ vào các trường đại học.

Dự đoán về mức điểm chuẩn năm 2019 của ĐH Ngoại thương Hà Nội, TS Phạm Thu Hương, Trưởng phòng đào tạo nhà trường cũng cho rằng điểm trúng tuyển vào các ngành của trường những năm trước đều ở mức cao, nên mức năm nay có thể vẫn giữ ở mức ổn định, không tăng nhiều.

TS Nguyễn Đào Tùng, trưởng phòng Đào tạo Học viện Tài chính cho rằng: “Đề thi năm nay phân hóa tương đối tốt, cách ra đề phân loại được học sinh, nên để đạt được mức điểm tổng 3 môn từ 24 trở lên sẽ khó hơn những năm trước.

Chỉ cần đạt 15 điểm khối A, B thí sinh được miễn 100% học phí năm 2019

Đối với những thí sinh thi tuyển tổ hợp môn Toán – Lý – Hoá (Khối A) và Toán – Hoá – Sinh (Khối B) tính tổng 3 môn = 15 điểm trở lên, khi theo học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 thí sinh sẽ được miễn giảm 100% học phí. Đồng thời, Nhà Trường còn miễn giảm 100% học phí năm 2019 cho những đối tượng xét điểm học bạ THPT (Xét điểm tổng kết trung bình các môn học 03 năm lớp 10, 11, 12 khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 7,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 5 mã ngành đang Hot nhất hiện nay bao gồm:

Ngoài ra, thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau để xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

• Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược thí sinh nhanh chóng gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn