Điểm thi THPT Quốc gia không như ý muốn thí sinh nên làm gì?

Ngày 14/7 tới, thí sinh sẽ biết điểm thi THPT quốc gia 2019 đối với những thí sinh có mức điểm thi không như ý muốn có thể thực hiện những việc sau đây.

Điểm thi THPT Quốc gia không như ý muốn thí sinh nên làm gì?

Thạc sĩ Toán học Đỗ Trường Giang giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, ngày 14/7 tới, thí sinh sẽ biết điểm thi THPT quốc gia 2019, đây được xem là thời điểm quan trọng với mỗi thí sinh bởi không chỉ để xét tốt nghiệp mà còn là cánh cửa để bước vào đại học. Nếu điểm thi không như ý muốn, bạn vẫn có nhiều lựa chọn.

• Phúc khảo điểm thi

Theo Quy định, tất cả mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi. Vì thế, sau khi biết điểm, nếu thấy điểm thi thấp hơn nhiều so với dự tính, bạn có thể tiến hành phúc khảo. Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó.

• Điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng dựa trên ngưỡng điểm sàn mà các trường đại học công bố. Đừng quên sau khi biết điểm, sĩ tử sẽ có thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Tuy nhiên, để đánh giá được khả năng trúng tuyển cao nhất thì bạn nên  để ý tới điểm chuẩn của các trường trong 1-3 năm gần nhất.

• Chọn xét học bạ

Hiện tại, hầu hết các trường Đại học trên cả nước đều có rất nhiều phương thức xét tuyển khác nhau như dựa trên điểm thi THPT quốc gia 2019, xét tuyển kết hợp hoặc xét tuyển dựa vào học bạ THPT… Vì thế, nếu điểm thi thấp, bạn có thể chuyển hướng sang xét học bạ. Mỗi trường đều có điều kiện xét khác nhau, bạn cần chú ý xem mình có phù hợp không và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

• Học các trường Cao đẳng

Bên cạnh việc theo học các trường ĐH, thí sinh cũng có thể chuyển hướng học Cao đẳng. Các trường Cao đẳng chỉ cần xét thí sinh đã tốt nghiệp THPT nên việc nhập học không hề khó khăn. Học phí và thời gian học ở Cao đẳng đều thấp hơn so với Đại học.

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Y Dược thay vì học Đại học Y Dược

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hiện nay có rất nhiều thí sinh quyết định học Cao đẳng Y Dược thay vì học Đại học vì:

Những khó khăn khi học Đại học Y Dược:

• Điểm thi đầu vào xét tuyển của hệ Đại học các ngành “hot” là rất cao.
  • Tỉ lệ chọi lớn, xác suất đỗ vào hệ Đại học không nhiều.
  • Học phí tương đối đắt đỏ so với học Cao đẳng.

Những thuận lợi khi theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

• Hình thức xét tuyển nhẹ nhàng hơn rất nhiều, Nhà Trường xét tuyển những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.
  • Hồ sơ xét tuyển linh động, đơn giản không mất nhiều thời gian
  • Tỷ lệ đỗ vào trường rất cao, giảm áp lực thi cử, chú trọng thực hành, sinh viên có thể tự tin hành nghề ngay sau khi ra trường.
  • Có thể vừa đi học vừa được bố trí công việc để có thu nhập thêm.
  • Có thể học liên thông lấy bằng Đại học chính quy sau khi học xong hệ cao đẳng chính quy 3 năm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn chính xác cho các em có nguyện vọng theo đuổi ngành y dược mà khó có khả năng thi đỗ Đại học khối ngành này. Sau khi học xong hệ cao đẳng các em được học liên thông ngay lên hệ Đại học, 1 cơ hội quá tốt phải không các em?

Thí sinh có nhu cầu theo học một trong 5 ngành học sau bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thì có thể liên hệ theo địa chỉ: Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur